Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch tại Khu du lịch sinh thái Tràng An
Sáng 15/8, tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, Sở Du lịch tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch cho hơn 80 học viên là những lao động đang làm dịch vụ tại Khu du lịch sinh thái Tràng An và Phố cổ Hoa Lư.

Tại lớp bồi dưỡng, học viên được giảng viên Khoa Du lịch học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trực tiếp truyền đạt các chuyên đề về: Du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng; các thông tin cơ bản về Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, một số quy định về quản lý Di sản, vai trò của cộng đồng trong bảo vệ Di sản; bảo vệ môi trường hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch.

Trong đó, giảng viên nhấn mạnh phát triển du lịch không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn là niềm tự hào quê hương, xứ sở; những lưu ý để tạo ấn tượng ban đầu với du khách, nguyên tắc "6N" của người làm du lịch. Đồng thời định hướng, gợi ý một số sản phẩm du lịch cộng đồng/nông thôn đặc thù có thể triển khai dựa trên thế mạnh hiện có của địa phương.

Lớp bồi dưỡng cũng dành thời gian để các học viên trao đổi, thảo luận về những khó khăn thường gặp trong hoạt động dịch vụ du lịch, các kỹ năng mềm để xử lý tình huống.

Thông qua lớp tập huấn, giúp những người làm du lịch nâng cao hiểu biết, kỹ năng nghiệp vụ trong giao tiếp, thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử có văn hóa với du khách, giữ gìn, bảo vệ môi trường, tham gia hoạt động du lịch có trách nhiệm. Từ đó dần nâng cao tính chuyên nghiệp, góp phần phát triển du lịch địa phương theo hướng bền vững.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

  • Từ khóa :
Tin mới