image banner
     
image banner
image banner
image banner
 • DI TÍCH CHÙA VÀ ĐỀN KHẢ LƯƠNG

  Chùa và đền Khả Lương ở làng Khả Lương, xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Chùa còn có tên chữ là Thắng Lâm Tự (chùa Thắng Lâm).

 • DI TÍCH ĐÌNH LƯỢC

  Đình Lược nằm ở thôn Lược, xã Sơn Lai, huyện Nho Quan, trong không gian văn hóa mang đậm nét đặc trưng của làng quê Bắc Bộ với khung cảnh yên bình xanh mướt của hàng cây, ao nước, sân đình. Đình là điểm sinh hoạt văn hóa của cả cộng đồng dân cư thôn Lược, tên gọi của di tích được đặt theo tên địa danh của thôn từ xa xưa.

 • DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN

  Đền thờ Đức Thánh Trần trước đây còn có tên là Bảo Sơn Vọng Miếu, là một ngôi đền nhỏ nằm trong khung cảnh thanh bình của thôn Hoàng Sơn, xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình. Phía Bắc và phía Đông là Sông Chanh, phía Nam và phía Tây là sông Sào Khê. Đền quay về hướng Tây Bắc, được xây dựng từ năm 1887.

 • DI TÍCH LĂNG VUA LÊ ĐẠI HÀNH

  Lăng vua Lê Đại Hành nằm dưới chân núi Mã Yên về phía Nam, hai bên có hai quả núi mà nhân dân gọi là “Long chầu, Hổ phục”, là tay ngai, nên núi còn có tên chữ là Hoàn Ỷ Sơn. Trong khu vực thành ngoại của Kinh thành Hoa Lư ngày nay thuộc Thôn Yên Thượng, Xã Trường Yên Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

 • Cố đô Hoa Lư

  Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư thuộc Quần thể di sản thế giới Tràng An. Di tích đã được Bộ Văn hóa xếp hạng là Di tích Quốc gia vào năm 1962 và được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt vào năm 2012 với tên “Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Cố đô Hoa Lư”. Đây là điểm đến rất đặc biệt, mang đậm giá trị văn hóa - lịch sử và nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ vô cùng.

 • DI TÍCH CHÙA HOA LÂM

  Chùa Hoa Lâm (Hoa Lâm tự, còn có tên gọi khác là chùa Hương Lâm, chùa Huê Lâm), nằm trên địa bàn thôn Xuân Áng Nội, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây là một ngôi chùa cổ kính gắn với làng quê từ xa xưa, một công trình kiến trúc độc đáo, thờ Phật và phối thờ Mẫu, thờ Thánh, chùa đã được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh năm 2016.

 • TỔNG QUAN VỀ CÁC DI TÍCH ĐÃ XẾP HẠNG TRONG QUẦN THỂ DANH THẮNG TRÀNG AN

  Ninh Bình - vùng đất có truyền thống văn hiến lâu đời, là nơi địa linh nhân kiệt, sinh Vua, sinh Thánh, sinh Thần, nơi mà những mốc son luôn song hành với lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước của dân tộc từ bóng trận cờ lau của vua Đinh Tiên Hoàng; phá Tống, Bình Chiêm của vua Lê Đại Hành đến Chiếu dời đô bất hủ của Thái tổ Lý Công Uẩn, sừng sững căn cứ địa vững chắc của nhà Trần trong kháng chiến chống quân Nguyên Mông đến tiếng vó ngựa thần tốc của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ tiến về Thăng Long đại phá quân Thanh.

 • KHU TRŨNG- ĐỒNG BÁNG

  Khu Trũng, Đồng Báng thuộc xã Sơn Lai, là điểm di tích cách mạng thuộc Khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu, tỉnh Ninh Bình. Đây là nơi ghi đậm dấu ấn của các phong trào cách mạng tại Quỳnh Lưu đồng thời được coi là quê hương của phong trào cách mạng ở Ninh Bình.

 • DI TÍCH NÚI CHÙA AM

  Di tích Núi chùa Am hay còn có tên gọi là Thiên Am Tự hay chùa Cổ Am, nằm trên địa bàn thôn Trường Sơn, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, đây là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia (xếp hạng năm 1979) nằm trong vùng bảo vệ đặc biệt của khu di tích Cố đô Hoa lư. 

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1