image banner
     
image banner
image banner
image banner
 • DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN

  Đền thờ Đức Thánh Trần trước đây còn có tên là Bảo Sơn Vọng Miếu, là một ngôi đền nhỏ nằm trong khung cảnh thanh bình của thôn Hoàng Sơn, xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình. Phía Bắc và phía Đông là Sông Chanh, phía Nam và phía Tây là sông Sào Khê. Đền quay về hướng Tây Bắc, được xây dựng từ năm 1887.

 • DI TÍCH LĂNG VUA LÊ ĐẠI HÀNH

  Lăng vua Lê Đại Hành nằm dưới chân núi Mã Yên về phía Nam, hai bên có hai quả núi mà nhân dân gọi là “Long chầu, Hổ phục”, là tay ngai, nên núi còn có tên chữ là Hoàn Ỷ Sơn. Trong khu vực thành ngoại của Kinh thành Hoa Lư ngày nay thuộc Thôn Yên Thượng, Xã Trường Yên Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

 • TỔNG QUAN VỀ CÁC DI TÍCH ĐÃ XẾP HẠNG TRONG QUẦN THỂ DANH THẮNG TRÀNG AN

  Ninh Bình - vùng đất có truyền thống văn hiến lâu đời, là nơi địa linh nhân kiệt, sinh Vua, sinh Thánh, sinh Thần, nơi mà những mốc son luôn song hành với lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước của dân tộc từ bóng trận cờ lau của vua Đinh Tiên Hoàng; phá Tống, Bình Chiêm của vua Lê Đại Hành đến Chiếu dời đô bất hủ của Thái tổ Lý Công Uẩn, sừng sững căn cứ địa vững chắc của nhà Trần trong kháng chiến chống quân Nguyên Mông đến tiếng vó ngựa thần tốc của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ tiến về Thăng Long đại phá quân Thanh.

 • KHU TRŨNG- ĐỒNG BÁNG

  Khu Trũng, Đồng Báng thuộc xã Sơn Lai, là điểm di tích cách mạng thuộc Khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu, tỉnh Ninh Bình. Đây là nơi ghi đậm dấu ấn của các phong trào cách mạng tại Quỳnh Lưu đồng thời được coi là quê hương của phong trào cách mạng ở Ninh Bình.

 • DI TÍCH NÚI CHÙA AM

  Di tích Núi chùa Am hay còn có tên gọi là Thiên Am Tự hay chùa Cổ Am, nằm trên địa bàn thôn Trường Sơn, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, đây là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia (xếp hạng năm 1979) nằm trong vùng bảo vệ đặc biệt của khu di tích Cố đô Hoa lư. 

 • DI TÍCH LỊCH SỬ ĐÌNH NGÔ KHÊ HẠ XÃ NINH HÒA, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH

  Đình Ngô Khê Hạ thuộc Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, nằm ở phía đông bắc thôn Ngô Khê Hạ, xã Ninh Hòa. Đây là nơi thờ tự Định Quốc Công Nguyễn Bặc, người đã có công lớn giúp Đinh Tiên Hoàng Đế trong việc dẹp loạn 12 sứ quân, dựng nền chính thống của nhà nước Đại Cồ Việt, chấm dứt thời kỳ nội loạn kéo dài hơn hai thập kỷ, đồng thời mở ra giai đoạn phát triển mới của một quốc gia độc lập tự chủ. Di tích đã được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 2001.

 • PHỦ KÌNH THIÊN

  Phủ Kình Thiên tọa lạc trên một khu đất cao giữa cánh đồng Vườn Thiên, phía đông nam của xóm Đông (xưa thuộc xứ Đông Lân), Xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Di tích là nơi thờ tự Thái tử Lê Long Thâu - Kình Thiên Đại Vương, con trai trưởng của vua Lê Đại Hành. Nhân dân địa phương còn gọi phủ Kình Thiên với tên khác là phủ Kình Thiên Đại Vương hay phủ Vườn Thiên.

 • ĐỀN THỜ QUÝ MINH ĐẠI VƯƠNG VÀ HANG ĐỀN

  Đền thờ Quý Minh Đại Vương và hang Đền nằm ở chân núi Hàm Rồng, phía Đông Bắc thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Đền còn có tên gọi khác là đền Thánh Quý hay đền Thượng. Hang Đền hay còn gọi tên là hang Nhà Kho ở ngay phía sau đền. Đây là di tích đã được UBND tỉnh Ninh Bình xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2006.

 • DI TÍCH LỊCH SỬ, VĂN HOÁ ĐỀN SẶT

  Đền Sặt nằm ven sông Sào Khê, thuộc địa phận của xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình. Nằm trong vùng đệm của Quẩn thể di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, Đền Sặt có phong cảnh thanh bình mang đậm nét văn hóa của làng quê Bắc Việt.

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 973
 • Trong tuần: 8 454
 • Tất cả: 167585