image banner
     
image banner
image banner
image banner
 • NINH BÌNH CÓ 3 SẢN PHẨM LỌT TOP 100 MÓN ĂN, ĐẶC SẢN QUÀ TẶNG VIỆT NAM

  Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam trong năm 2020 - 2021 với mong muốn tìm kiếm các món ăn đặc sắc, độc đáo, mới lạ, đặc trưng ở tất cả các bản làng, thôn, xóm, phố, các quận, huyện, thành phố, thị xã rộng khắp ở 63 tỉnh, thành trong cả nước đã chính thức công bố kết quả. Tỉnh Ninh Bình có 3 sản phẩm là: Dê núi Trường Yên 6 món lọt Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và Cơm cháy, Mắm tép Gia Viễn lọt Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam 2020- 2021.

 • GỎI CÁ NHỆCH NINH BÌNH ĐẶC SẮC THẾ NÀO KHIẾN THỰC KHÁCH MÊ TÍT?

  Gỏi cá nhệch Ninh Bình không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn có cách ăn độc đáo. Mặc dù là món ăn dân dã của người dân ven biển Kim Sơn nhưng đây cũng là đặc sản hàng đầu cho du khách tới cố đô Hoa Lư.

 • ĐỔI MÓN CUỐI TUẦN VỚI DÊ NHÚNG MẺ LẠ MIỆNG, BỔ DƯỠNG

  Mới đây tôi có dịp về Ninh Bình, ghé thăm người bạn và được gia đình bạn thết đãi mâm cỗ toàn thịt dê. Nhưng, có lẽ đặc biệt nhất là món dê nhúng mẻ vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng, mát lành.    

 • DÊ NÚI - ĐẶC SẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN NINH BÌNH

  Ngoài tham quan khung cảnh kỳ vĩ của Tràng An hay Tam Cốc, bạn đừng quên thưởng thức đặc sản chỉ ăn tại Ninh Bình mới ngon.

 • TRẢI NGHIỆM MÓN NGON NINH BÌNH

  Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An - một điểm đến có sức hút vô cùng lớn đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Khi đến đây, du khách có thể hòa mình vào khung cảnh núi non thiên nhiên hùng vĩ, được thỏa sức khám phá những nét tinh hoa văn hóa, kiến trúc, lịch sử cho đến cảnh vật, thiên nhiên và con người. Sẽ là thiếu sót nếu chúng ta không kể đến ẩm thực nơi đây. Nếu đã lên kế hoạch cho một chuyến thăm quan tại Tràng An – Ninh Bình, vậy bạn đã nghĩ mình sẽ ăn những món gì ở nơi đây chưa? Dưới đây là một số những món ngon ăn “Quên đường về” mà nhất định các bạn phải thử nếu có dịp du lịch đến vùng đất này, đừng bỏ lỡ bất kì món nào, bởi mỗi món lại có những dư vị riêng mà chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi.

 • THỊT DÊ NINH BÌNH

  Vùng núi Trường Yên, huyện Hoa Lư có lợi thế nhiều núi đá vôi, từ bao đời nay người dân đã nuôi dê để phát triển kinh tế. Dê sống trên núi, ăn nhiều loại cây, cỏ tự nhiên, thịt dê thơm mùi thảo dược và đậm đà hương vị núi đá. Dê núi Ninh Bình là tên gọi thông dụng của các món đặc sản ẩm thực được chế biến từ thịt dê sống ở miền núi đá vôi Ninh Bình như dê tái, dê hấp, dê áp chảo, dê xào xả ớt, dê hầm thuốc bắc, nem dê… Năm 2012, cùng với cơm cháy Ninh Bình, dê núi Ninh Bình có mặt trong “Top 50 món ăn đặc sản người Việt Nam” do Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập.

 • RƯỢU KIM SƠN

  Cũng như mọi vùng miền khác, Ninh Bình có rất nhiều đặc sản mang hương vị đồng quê. Rượu Kim Sơn là một trong những đặc sản đó. Rượu được sản xuất từ các làng nghề truyền thống thuộc huyện miền biển Kim Sơn.

 • NEM CHUA YÊN MẠC

  Du lịch Ninh Bình không chỉ níu chân du khách thập phương với những danh lam thắng cảnh đẹp như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động... mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo như thịt dê núi, cơm cháy, hay nem chua ở xã Yên Mạc, huyện Yên Mô.

 • MẮM TÉP GIA VIỄN

  Đến với Ninh Bình, du khách không chỉ say đắm bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hữu tình mà còn lưu luyến bởi ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú. Một trong những đặc sản của Ninh Bình chính là Mắm tép Gia Viễn.

 • CƠM CHÁY NINH BÌNH

  Cơm cháy là một trong những món ẩm thực nổi tiếng, đặc trưng của vùng đất Ninh Bình. Vào tháng 8/2012, cơm cháy Ninh Bình đã được Tổ chức kỷ lục Châu Á công nhận là một trong 12 món ăn đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí “Giá trị ẩm thực Châu Á”. Cơm cháy Ninh Bình, một trong những món ăn của Việt Nam giữ được nguyên hình dáng của hạt gạo, truyền đi thông điệp về nền văn minh lúa nước từ bao đời đã nuôi sống cha ông ta, dân tộc ta tới khắp năm châu.

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1