image banner
     
image banner
image banner
image banner
 • Truyền thông đúng hướng góp phần phát huy giá trị danh hiệu UNESCO

  Các di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận chính là những di chỉ, di tích hay danh thắng của một quốc gia có giá trị nhiều mặt, không những có tính đại diện cho quốc gia mà có tính tiêu biểu của nhân loại. Những di sản quý giá đó được UNESCO công nhận và quản lý theo quyền hạn, chức năng mà Liên Hợp quốc và các nước đã ủy quyền. Danh hiệu UNESCO là cấu thành quan trọng hình thành thương hiệu mỗi địa phương và đóng góp lớn cho phát triển kinh tế-xã hội thông qua thu hút khách du lịch, chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế.

 • NHÀ HÀNG CHAY KHAI TÂM

  Ẩm thực chay là một trong những trường phái ẩm thực tiến bộ được Việt Nam và toàn thế giới công nhận. Ăn chay đang trở thành xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Những món ăn “xanh” góp phần làm cho thế giới trong sạch và từ bi hơn, món chay nhẹ nhàng, ít chất béo giúp thể lực và tâm hồn ta thanh tịnh, dung hòa cùng thiên nhiên. Ăn chay cũng là một cách để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, đem lại sự thanh tịnh, an lạc cho tâm hồn. Dù mục đích hay một lý do gì đi nữa, ăn chay được xem như một cách cải thiện và nâng cao sức khỏe hiệu quả.

 • Nhà hàng Bò vàng quán

  Nếu bạn muốn thưởng thức các món chuyên về bò thì Bò Vàng quán là một trong những lựa chọn hoàn hảo.

 • VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA – KẺ BÀNG

  Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình – miền Trung Việt Nam. Với tổng diện tích 343.300ha, trong đó vùng lõi là 123.300ha và vùng đệm là 220.000ha, Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc địa phận các huyện Quảng Ninh, Bố Trạch và Minh Hóa, cách thành phố Đồng Hới 50km về hướng tây bắc.

 • VỊNH HẠ LONG

  Nằm ở bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Phía tây nam giáp đảo Cát Bà, phía tây giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km. Vịnh có tổng diện tích 1.553 km2 gồm vùng lõi và vùng đệm, trong đó 335km2 là diện tích vùng lõi, bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ. Vùng Di sản được Thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông).

 • THÀNH NHÀ HỒ

  Thành nhà Hồ thuộc địa phận hai xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam và có giá trị, độc đáo nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới. Thành được xây dựng trong thời gian ngắn, chỉ khoảng 3 tháng (từ tháng Giêng đến tháng 3 năm 1397) và cho đến nay, dù đã tồn tại được hơn 6 thế kỷ nhưng một số đoạn của tòa thành này còn lại tương đối nguyên vẹn.

 • THÁNH ĐỊA MỸ SƠN

  Thánh địa Mỹ Sơn thuộc địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km về hướng tây nam, cách thành phố Hội An khoảng 40km.

 • QUẦN THỂ DI TÍCH CỐ ĐÔ HUẾ

  Quần thể di tích Cố đô Huế nằm dọc hai bên bờ sông Hương thuộc thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Thành phố Huế là trung tâm văn hoá, chính trị, kinh tế của tỉnh, là cố đô của Việt Nam thời phong kiến dưới triều nhà Nguyễn, từ 1802 đến 1945.

 • PHỐ CỔ HỘI AN

  Phố cổ Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng 30km về phía Đông Nam. Hội An là một trong những đô thị cổ, đến nay vẫn giữ được gần như nguyên vẹn hơn một nghìn di tích kiến trúc như phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ, mộ cổ... Nơi đây từng được biết đến trên thương trường quốc tế từ thế kỷ 16 – 17 với nhiều tên gọi khác nhau như Faifo, Lâm Ấp, Hoài Phố và Hội An.

 • HOÀNG THÀNH THĂNG LONG HÀ NỘI

  Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trức đồ sộ này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1