Thung Nắng là khu danh lam thắng cảnh đẹp, còn hoang sơ và hội tụ đầy đủ các yếu tố: Du lịch tâm linh, sinh thái ngắm cảnh và leo núi. Thung Nắng nằm trong Quần thể di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của huyện Hoa Lư. 

Thung Nắng, mùa hoa súng nở rộ 2

Với ưu điểm là gần Tam Cốc và nằm trên đường vào Bích Động, đến Thung Nắng vào thời điểm thu chớm đông tầm tháng 11, tháng 12 là dịp hoa súng nở rộ, đẹp như một bức tranh thiên nhiên.

Thung Nắng, mùa hoa súng nở rộ 3

Thung Nắng, mùa hoa súng nở rộ 4

Du khách đi thuyền dọc hai bên dòng sông sẽ bắt gặp những bông hoa súng vươn mình trên mặt nước, vẻ đẹp của hoa súng tạo điểm nhấn, tô điểm thêm cho cảnh đẹp nơi đây.

Thung Nắng, mùa hoa súng nở rộ 5

Thung Nắng, mùa hoa súng nở rộ 6

Mùa hoa súng ở Thung Nắng làm nức lòng bao bạn trẻ bởi vẻ đẹp lãng mạn của dòng sông ngập tràn sắc hoa tươi thắm.

Thung Nắng, mùa hoa súng nở rộ 7

Không gian rộng lớn ngập tràn hoa là địa điểm check in thích hợp cho các bạn trẻ thực hiện những bộ ảnh đẹp và lãng mạn.

Thung Nắng, mùa hoa súng nở rộ 8

Thung Nắng, mùa hoa súng nở rộ 7

Không chỉ giới trẻ, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp ở Thung Nắng mùa này còn thu hút những du khách trung tuổi tìm đến để chụp những bộ ảnh lưu giữ lại kỷ niệm ở nơi sơn thủy hữu tình này.

Thung Nắng, mùa hoa súng nở rộ 9

Thung Nắng, mùa hoa súng nở rộ 10

Hoa súng nở vào buổi sáng và cụp lại khi xuất hiện những tia nắng mặt trời. Vì thế, nếu muốn ngắm hoa súng nở vào lúc đẹp nhất, bạn thường phải dậy sớm, đi thuyền vào Thung Nắng khoảng từ 6h đến 9h sáng.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn