1. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thông tin về dịch bệnh, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh và Sở Du lịch về phòng, chống dịch Covid-19.
    2. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; đảm bảo các điều kiện an toàn cho người lao động và khách du lịch (thực hiện 5K…): Tổ chức phun thuốc khử khuẩn, trang bị dung dịch sát khuẩn tại các khu vực công cộng, thực hiện việc đo thân nhiệt cho khách du lịch, yêu cầu người lao động và khách du lịch bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn theo quy định, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của khách du lịch và người lao động, thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng khi có dấu diệu như: ho, sốt, khó thở…
    3. Đối với cơ sở lư trú du lịch: nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế tại phần mềm “Vietnam Health Declaration”, hướng dẫn cho khách du lịch và lao động tại đơn vị tải và sử dụng ứng dụng “Bluezone” và thực hiện nghiêm khai báo khách lưu trú hàng ngày cho các cơ quan chức năng để tổng hợp, theo dõi.
    4. Tạm dừng các tour du lịch đến và đi từ vùng có dịch, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh… để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, lao động làm việc tại đơn vị và cộng đồng cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Đồng thời phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến sức khỏe của khách du lịch.
    5. Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý Du lịch, BQL Quần thể Danh thắng Tràng An và các đơn vị liên quan kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các đơn vị, kịp thời phát hiện và xử lý hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật.
    Sở Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, kinh doanh lữ hành và các đơn vị quản lý khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung trên./.

CV số 73/SDL-QLDL về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Nguồn: sodulich.ninhbinh.gov.vn