Kính thưa quý khách và toàn thể nhân dân, do tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, mặc dù trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chưa có ca lây nhiễm Covid nào trong cộng đồng, nhưng nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng rất cao, nếu chúng ta lơ là, chủ quan, không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Để đảm bảo cho khách du lịch và toàn thể nhân dân du xuân vui chơi tham quan được an toàn và thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của thủ tướng Chính Phủ trong công tác phòng, chống dịch, đề nghị du khách cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, nhất là thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế: Thường xuyên đeo Khẩu trang trong suốt quá trình tham quan, Thường xuyên Khử khuẩn tay, Không tụ tập đông người khi không cần thiết, Giữ Khoảng cách an toàn, Phải Khai báo y tế theo quy định. 

Đặc biệt, khi vui chơi tham quan tại các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, đề nghị nhân dân và du khách chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn trong công tác phòng chống dịch như: kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Xin chân thành cảm ơn quý khách và kính chúc quý khách có chuyến tham quan, du xuân tại Ninh Bình đầu năm mới vui vẻ và an toàn! Chúc quý khách thượng lộ bình an!

Nguồn: Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình