Dự khai giảng có ông Bùi Văn Mạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch; Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh; Lãnh đạo khu du lịch Tràng An; Đại diện lãnh đạo xã Trường Yên; Các phóng viên báo, đài truyền hình Ninh Bình và 150 người dân là lái đò, lái xe điện tại khu du lịch sinh thái Tràng An và chùa Bái Đính.

Quần thể Danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014 đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế của du lịch Ninh Bình đối với bạn bè trong nước và quốc tế, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết công ăn, việc làm, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương, từng bước xây dựng Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch lớn của vùng và cả nước. Lượng khách du lịch đến Ninh Bình giai đoạn 2010 - 2018 tăng trưởng bình quân 12,05%/năm. Riêng 06 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh ước đón hơn 5,3 triệu lượt khách tham quan, tăng 2,12% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu ước đạt: 2.334 tỷ đồng.

Tham dự lớp tập huấn các học viên sẽ nâng cao văn hóa giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch, ý thức gìn giữ môi trường, cảnh quan du lịch và bảo vệ Di sản. Lớp tập huấn được tổ chức trong hai ngày (từ 2/7 đến 3/7). Sau khi lớp tập huấn kết thúc, Sở Du lịch sẽ cấp giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ du lịch cho những học viên đủ điều kiện.

Nguồn: sodulich.ninhbinh.gov.vn; Tin bài: Thu Hoài