Tại các cơ sở kinh doanh du lịch, đoàn đã kiểm tra các điều kiện kinh doanh du lịch như: thủ tục pháp lý; chế độ báo cáo; an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy; quyết định công nhận loại, hạng; phương án phòng chống dịch COVID-19 và đăng ký khai báo dịch qua QR; các giấy tờ pháp lý khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo đánh giá từ đoàn kiểm tra, phần lớn các đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú đều đảm bảo các tiêu chí về phòng, chống dịch COVID-19, nhiều cơ sở có sự đầu tư chỉn chu về cơ sở vật chất và nhân lực, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón khách sau khi mở cửa du lịch trở lại. 

Đoàn kiểm tra cũng rà soát, đánh giá về mức độ an toàn và các điều kiện phục vụ khách, nguồn nhân lực theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID - 19 đối với hoạt động du lịch; hướng dẫn các cơ sở chi tiết về công tác phòng, chống dịch COVID-19, linh hoạt thích ứng và đón khách an toàn... 

Đồng thời qua kiểm tra, đoàn đã chỉ rõ những sai phạm của các cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú và yêu cầu các cơ sở có phương án khắc phục, sửa chữa để đảm bảo tinh thần đón khách an toàn, văn minh. 

Lãnh đạo Sở Du lịch cũng cho biết, thời gian kiểm tra sẽ diễn ra từ 5-28/4, trên tinh thần đảm bảo công khai, minh bạch, không gây phiền hà cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn