Xuống thuyền, thưởng ngoạn sự rực rỡ của cánh đồng vàng Tam Cốc có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch; đại diện UBND huyện Hoa Lư, xã Ninh Hải, gần 100 nhiếp ảnh gia và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

“Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An” - điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện 2

Các đại biểu xuống thuyền, thưởng ngoạn "mùa vàng Tam Cốc" cùng du khách.

Chương trình Photo tour ghi lại mùa vàng Tam Cốc - sự kiện thường niên của tỉnh Ninh Bình cùng với sức mạnh của truyền thông làm cho Tam Cốc vốn đã đẹp, nay càng thêm nổi tiếng hơn. Sự kiện thu hút gần 100 nhiếp ảnh đến từ các nhóm, hội, các câu lạc bộ, cơ quan báo chí trên toàn quốc và cho những người vừa thích du lịch, ưa khám phá và yêu môn “nghệ thuật ánh sáng” qua những chuyến đi.

“Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An” - điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện 3

Các tay máy đã sẵn sàng.

Đây là một trong những hoạt động trong tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An năm 2020”. Là một trong những chuỗi sự kiện nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2020 do Ninh Bình đăng cai tổ chức. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2020 chỉ tổ chức với quy mô phù hợp. Không tổ chức lễ khai mạc như mọi năm, song năm nay, Ban tổ chức vẫn có đội trống, đội rước rồng cổ vũ chào mừng và thu hút khá đông các nhiếp ảnh đến từ khắp các miền của Tổ quốc.

“Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An” - điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện 4

Đội rước rồng trên dòng sông Ngô Đồng.

Lúa năm nay rất đẹp. Cánh đồng lúa đang ở kỳ chín “đỏ đuôi”. Từ trên cao hình ảnh dòng sông Ngô Đồng như dải lụa mềm mại, nhẹ nhàng vắt lên thảm lúa vàng óng, uốn lượn quanh những ngọn núi xanh biếc. Ngay từ sáng sớm, khi trời mới hửng nắng, nhiều “tay máy” đã chiếm lĩnh các điểm chụp lý tưởng.

Chụp ảnh từ trên cao xuống đẹp nhất là đứng từ đỉnh núi hang Cả chụp vào. Muốn có cánh đồng lúa những những phím đàn piano, đứng trên đỉnh Chìa vôi chụp ngang ra. Muốn có toàn cảnh thì phải từ đỉnh Hang Múa chụp xuống..

“Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An” - điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện 5

Các tay máy từ sáng sớm đã chờ sẵn ở các vị trí để có được những hình ảnh đẹp nhất.

Tình hình dịch Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, nên cùng với công tác tuyên truyền quảng bá, chuẩn bị khẩu trang, nước xịt rửa tay diệt khuẩn, yêu cầu mọi người tham dự thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo thuận tiện, an toàn sức khỏe cho đoàn Photo tour và cho du khách chụp ảnh.

Sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động, nay với không gian, thời gian thích hợp, “Photo Tour” đã trở thành “ngày hội nhiếp ảnh” cho những người vừa say mê chụp ảnh, thích du lịch, ưa khám phá thiên nhiên được dịp tái ngộ.

“Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An” - điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện 6

Rất nhiều tay máy say sưa với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của "mùa vàng Tam Cốc".

Lúa Tam Cốc đã và đang đẹp hơn lên trong mấy ngày tới. Khi lúa chín đều tạo thành tấm thảm vàng, trải dài mềm mại theo mép nước và chạy đến sát chân núi. Đây cũng là thời điểm cánh đồng lúa đẹp nhất trong năm, nên thu hút du khách về đây chụp ảnh đông nhất khi “Photo tour” tiếp tục kéo dài từ ngày 16/5 đến ngày 25/5.

“Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An” - điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện 7

Rước rồng trên sông.

“Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An” - điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện 8

Các hoạt động văn nghệ tại sự kiện.

“Photo tour” - sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2020 sẽ có thêm nhiều tác phẩm ảnh đẹp, góp phần cổ động, tuyên truyền quảng bá đến du khách gần xa, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn, của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể Danh thắng Tràng An, nhất là cánh đồng lúa Tam Cốc, đồng thời tái khởi động lại các hoạt động du lịch, khẳng định Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

“Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An” - điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện 9

Nhiều du khách không bỏ lỡ sự kiện này để được ngắm "mùa vàng Tam Cốc".


Nguồn: baoninhbinh.org.vn