Các hoạt động chính của Năm Du lịch Quốc gia được tổ chức tại Ninh Bình và các hoạt động hưởng ứng diễn ra tại 27 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Yên Bái, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng, Cần Thơ, Cà Mau.

Theo kế hoạch, chương trình tổ chức tại tỉnh Ninh Bình gồm có 11 hoạt động trọng tâm và 27 hoạt động khác, trong đó đáng chú ý Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 kết hợp với Khai mạc Lễ hội Hoa Lư diễn ra vào lúc 20h ngày 20/4/2021 tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư. Ngoài ra còn có các các lễ hội lớn được tổ chức như Lễ hội Bái Đính, Lễ hội Tràng An, Lễ Đàn Kính Thiên, Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An”, Tuần lễ Cúc Phương Đại Ngàn…

Năm Du lịch Quốc gia 2021 là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu có quy mô quốc gia, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vai trò phát triển của ngành du lịch gắn với kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; xây dựng những sản phẩm du lịch mới, đủ sức hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của du khách.

Đây cũng là cơ hội để Ninh Bình tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư cho hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật của ngành du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và các dịch vụ du lịch… tạo đột phá về phát triển du lịch của địa phương trong thời gian tới.

Trong điều kiện dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát và ngăn chặn ở Việt Nam, các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2021 sẽ diễn ra trong điều kiện bình thường mới, là cơ hội để Ninh Bình tăng cường quảng bá, xúc tiến, liên kết hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trên cả nước, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, du lịch Ninh Bình nói riêng tới du khách trong và ngoài nước.

Nguồn:Trung tâm Thông tin du lịch