Lễ Khai mạc sẽ được bắt đầu từ 19h30' thứ Ba, ngày 20/4/2021 (ngày 9 tháng 3 âm lịch) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình sẽ bắn pháo hoa tại Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2

Chương trình Lễ Khai mạc có tiêu đề "Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 Hoa Lư – Cố đô ngàn năm" với tổng thời lượng chương trình 120 phút. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và một số Đài Phát thanh truyền hình của một số địa phương (bắt đầu từ 20h00). Đặc biệt kết thúc chương trình sẽ có màn bắn pháo hoa đặc sắc.

Các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2021 phải tuân thủ, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung tương và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ninh Bình sẽ bắn pháo hoa tại Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 1

Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Lễ hội Hoa Lư là sự kiện mở đầu chuỗi các sự kiện, hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2021, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên và sản phẩm du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh và góp phần phục hồi, phát triển ngành du lịch của cả nước sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của đại dịch Covid – 19. Thông qua Lễ Khai mạc, tạo dấu ấn đặc sắc, ấn tượng góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến Ninh Bình; Nhằm thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố là các địa phương có di sản thế giới; Tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, vùng đất con người và du lịch Ninh Bình nói riêng đối với du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn