The Travel đánh giá hệ thống sông ngòi dày đặc là một phần khiến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn với khách nước ngoài. Thậm chí, nhiều điểm không thể tiếp cận nếu du khách không đi thuyền. Khi du ngoạn Việt Nam bằng thuyền, du khách nước ngoài có cơ hội tiếp cận cuộc sống sinh hoạt của người địa phương dễ dàng hơn, đặc biệt là những làng chài miền duyên hải hoặc ven sông. Nếu muốn tìm một Việt Nam yên tĩnh, khách du lịch nên tránh những con phố ồn ào và tìm đến những chiếc thuyền, khám phá dải đất hình chữ S từ trên mặt nước.

Ninh Bình được gợi ý là một trong những điểm du lịch bằng thuyền chèo hàng đầu cho du khách khám phá. Cách Hà Nội hơn 90km, Ninh Bình – mảnh đất cố đô ngàn năm lịch sử, là một vùng đất yên bình, chan hòa với thiên nhiên, có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Đặc biệt nơi đây còn sở hữu Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể Danh thắng Tràng An, Di sản hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á.

Ninh Bình có 3/4 diện tích là đồi núi, địa hình karst hiểm trở với những dãy núi đá vôi ở phía tây nam của tỉnh chạy dài ra tận biển theo hướng Tây Bắc- Đông Nam đã tạo nên nhiều cảnh quan đẹp, đặc biệt là hệ thống hang động như Tam Cốc - Bích Động; Quần thể hang động Tràng An, nơi hội tụ nhiều nhất các động nước trên diện tích hàng nghìn hecta…

Nơi đây thực sự là địa điểm tuyệt vời mang đến cho du khách một cơ hội lý tưởng để thư giãn, cảm nhận và hòa mình cùng với thiên nhiên khi sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của những ngọn núi đá vôi, hệ thống hang động đa dạng và những cánh rừng nguyên sinh.

Ngoài ra, The Travel còn đưa ra những gợi ý khác không thể bỏ qua khi khám phá Việt Nam bằng đường thủy gồm: Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, đồng bằng sông Cửu Long./.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn