Giải thưởng dựa trên hơn 130 triệu đánh giá đã được xác minh từ khách du lịch thuê phòng trên toàn cầu, trong đó hơn 1,1 triệu đánh giá là ở các cơ sở lưu trú tại Việt Nam.

Theo website: Booking.com, giải thưởng Traveller Review Awards 2021 đã tiết lộ thị hiếu du khách Việt Nam là đề cao các yếu tố nhân viên, độ sạch sẽ, và sự thoải mái khi đánh giá các chỗ nghỉ đoạt giải. Thị hiếu này cũng tương đồng với xu hướng toàn cầu, khi nhân viên là yếu tố được đánh giá cao nhất ở những đơn vị đoạt giải, sau là độ sạch sẽ và vị trí. Đáng chú ý là trung bình các đơn vị đoạt giải có điểm sạch sẽ cao hơn 17% so với điểm sạch sẽ trung bình của các đơn vị không đoạt giải. Điều này cho thấy đây là điểm khác biệt khiến du khách cảm thấy được chào đón chu đáo hơn nữa.

Đồng thời, dựa trên tỷ lệ chỗ nghỉ nhận giải Traveller Review Awards 2021 cho thấy những khu vực và địa điểm hiếu khách nhất ở Việt Nam phần lớn nằm ở phía Bắc của Việt Nam. Đó là các điểm đến thiên nhiên được Unesco công nhận, những vùng núi cao nguyên cũng như những tỉnh thành, thị trấn trù phú bởi bản sắc văn hóa đậm đà và di tích lịch sử.

Ninh Bình đứng vị trí thứ 3, sau Phong Nha và Hội An về địa điểm du lịch hiếu khách nhất Việt Nam. Ninh Bình sở hữu nhiều tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, nổi bật hai di tích quốc gia đặc biệt là: Khu di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Cố đô Hoa Lư và danh lam thắng cảnh Tràng An – Tam Cốc – Bích Động. Trong đó, quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Bên cạnh đó là những tiêu chuẩn được du khách đánh giá cao nhất là chất lượng "nhân viên" tại các chỗ nghỉ mà họ lưu trú.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn