Đắm chìm trong vẻ đẹp hoang sơ của Tràng An 

Những địa điểm lý tưởng để du xuân trên mảnh đất Cố đô 1

Khởi đầu cho chuyến du xuân đó chính là khám phá vẻ đẹp bí ẩn của quần thể danh thắng Tràng An bằng thuyền, mỗi người chèo thuyền cũng là hướng dẫn viên du lịch nghiệp dư đưa du khách đi ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ của cảnh sắc đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới. Với hệ thống hang động đá vôi trải dài, hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng và còn khá nguyên sơ cùng hệ thống đền chùa miếu mạo, các công trình văn hóa, kiến trúc tôn giáo tiêu biểu.

Hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ ở Tam Cốc

Những địa điểm lý tưởng để du xuân trên mảnh đất Cố đô 2

Tam Cốc Ninh Bình được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc (ba hang) gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba được bao bọc bởi dòng sông Ngô Đồng uốn lượn cực kì xinh đẹp. Nơi đây được biết đến với những cảnh đẹp sơn thủy hữu tình nên thơ, thanh bình nhưng cũng rất mỹ miều, khiến lòng người phải đắm say. Nhờ thế, Tam Cốc không chỉ là một trong những điểm tham quan, du lịch nổi tiếng của cố đô mà còn trở thành trọng điểm của quốc gia. Vậy nên sẽ thật thiếu sót nếu bạn không dành thời gian khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Hành hương chùa Bái Đính

Những địa điểm lý tưởng để du xuân trên mảnh đất Cố đô 3

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.... Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, Lễ hội chùa Bái Đính chính thức khai mạc vào ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Do sở hữu một không gian rộng lớn, cứ vào mỗi dịp tổ chức lễ hội là lượng người đổ về Bái Đính ngày càng đông bởi mong muốn cầu chúc một năm mới với nhiều điều bình an, may mắn.

Dạo quanh cố đô Hoa Lư 

Những địa điểm lý tưởng để du xuân trên mảnh đất Cố đô 4

Là quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng gắn liền với kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến trung ương, Cố đô Hoa Lư ngàn năm trước là một đế đô nguy nga tráng lệ. Đây từng là nơi phát tích sự nghiệp dựng nước, giữ nước của ba triều đại là nhà Đinh – Tiền Lê và khởi đầu triều Lý. Có lẽ chính bởi địa thế núi non bao quanh, sông suối đan xen đã trở thành một bức tường thành tự nhiên kiên cố, giúp bảo vệ đế đô trước quân xâm lược.

Đến với cố đô, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng hai di tích đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành, hai công trình biểu tượng mang nhiều dấu ấn kiến trúc truyền thống Việt Nam.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn