Tại các điểm kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận Ban quản lý các khu, điểm du lịch đã tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ngay ở cổng vào của các khu, điểm du lịch Ban quản lý đã kiểm soát chặt nguồn khách, tổ chức đo thân nhiệt, trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng, vận động du khách đeo khẩu trang…

Đoàn công tác cũng đã trao đổi với Ban quản lý các khu, điểm du lịch về mức độ phức tạp của dịch bệnh và yêu cầu các đơn vị tiếp tục đề cao cảnh giác; tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành Du lịch, UBND huyện… về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Hiện tại, tỉnh Ninh Bình chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Dịch COVID-19 có thể còn tác động lâu dài đối với nhiều mặt kinh tế - xã hội trong đó có lĩnh vực du lịch. Vì vậy, Ninh Bình không được chủ quan, lơ là, mỗi người dân đều phải chủ động, nâng cao ý thức chấp hành để bảo vệ mình và cộng đồng./.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn