Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” là chuỗi các sự kiện kinh tế - văn hoá – xã hội tiêu biểu của ngành du lịch Việt Nam, có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế. Ninh Bình rất vinh dự khi tiếp tục được chính phủ chọn là địa phương đăng cai sự kiện này.
Lễ Khai mạc là sự kiện mở đầu chuỗi các sự kiện, hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2021, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá lịch sử, tài nguyên và sản phẩm du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh và góp phần phục hồi, phát triển ngành du lịch của cả nước sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề do tác dụng của đại dịch Covid – 19.

Thông qua Lễ khai mạc, tạo dấu ấn đặc sắc, ấn tượng góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến Ninh Bình; thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch giữa tỉnh, thành phố là các địa phương có di sản thế giới. Bên cạnh đó, lễ khai mạc cũng sẽ tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung; vùng đất, con người và du lịch Ninh Bình nói riêng đối với du khách trong nước và quốc tế.
UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao chủ trì thực hiện phối hợp với Tổng cục Du lịch, các sở, ban, ngành, UBND huyện Hoa Lư và các đơn vị liên quan. Lễ Khai mạc sẽ được diễn ra trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tốt, chú trọng công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Thời lượng diễn ra Lễ Khai mạc là 120 phút, được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và một số Đài Phát thanh truyền hình của một số địa phương. Chương trình sẽ bao gồm các tiết mục nghệ thuật; các bài phát biểu của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; khởi trống, khởi chiêng Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Lễ hội Hoa Lư năm 2021 và đặc biệt có bắn pháo hoa kết thúc chương trình.

Để Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 được diễn ra một cách tốt đẹp, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã giao cho Sở Du lịch tích cực phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch triển khai các chương trình đảm bảo các điều kiện cho buổi lễ được tổ chức hiệu quả, an toàn, tạo đà để phục hồi và phát triển du lịch Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch; thu hút, khuyến khích các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh lưu trú nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, làm mới các sản phẩm du lịch, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ du khách và các đại biểu về tham dự sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến chương trình Năm Du lịch quốc gia trên các phương tiện đại chúng và mạng xã hội.

Xem Kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2021

Tin bài: Linh Linh