Tiếp đón và làm việc với Đoàn có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình.

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Quảng Bình 2

Toàn cảnh hội nghị

Trong phát triển du lịch, Ninh Bình và Quảng Bình là 2 tỉnh có nhiều điểm tương đồng về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa. Trong đó, Quảng Bình với nhiều sản phẩm du lịch hút khách, nổi bật là di sản thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới, đặc biệt hang Sơn Đoòng là sản phẩm đẳng cấp quốc tế, được xem là điểm nhấn của Du lịch Việt Nam…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước và xúc tiến, quảng bá hợp tác, phát triển du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Quảng Bình. Hai địa phương đã thống nhất trao đổi một số vấn đề liên quan đến các giải pháp phục hồi du lịch trong bối cảnh bình thường mới. Các đại biểu cùng chia sẻ định hướng phát triển du lịch thông qua các cơ chế, chính sách để huy động được sự đầu tư vào cuộc của các sở ngành và các Doanh nghiệp cùng với sự chung sức của cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đón tiếp đoàn công tác chân tình, chu đáo và ghi nhận những ý kiến trao đổi, chia sẻ của các đại biểu. Trên cơ sở này, các doanh nghiệp, cộng đồng làm du lịch có thể liên kết, hợp tác, quảng bá hình ảnh, trao đổi lượng khách cho nhau. Ninh Bình cũng sẵn sàng chia sẻ với Quảng Bình về cách thức quản lý, khai thác di sản, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, chính sách ưu đãi để xây dựng môi trường hấp dẫn, thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, cơ chế hợp tác công tư nhằm bảo tồn và khai thác hiệu quả, nâng tầm thương hiệu du lịch. Quảng Bình và Ninh Bình cùng chia sẻ cách thức phân loại, khai thác phong phú nhiều dòng khách để vừa phát huy hiệu quả tiềm năng du lịch vừa bảo vệ tài nguyên lịch sử, văn hóa, môi trường và thiên nhiên.

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Quảng Bình 1

Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa 2 tỉnh Ninh Bình và Quảng Bình

Tại hội nghị đồng chí Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình và đồng chí Đặng Đông Hà, PGĐ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Ninh Bình và Quảng Bình.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Hiệp hội du lịch Ninh Bình là bà Dương Thị Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh và ông Nguyễn Văn Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình cùng ký kết trao đổi biên bản thỏa thuận.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tăng cường hiệu quả các hoạt động xúc tiến, quảng bá, truyền thông về hình ảnh, thông tin dịch vụ du lịch, kết nối tour, tuyến, trao đổi lượng khách, sử dụng sản phẩm, học tập kinh nghiệm xây dựng các mô hình du lịch hiệu quả của 2 địa phương. Thông qua đó, mỗi địa phương có thể học tập, vận dụng để tạo bước phục hồi bền vững cho ngành du lịch trong bối cảnh mới, khẳng định và nâng tầm thương hiệu hình ảnh Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn