Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Cao Tấn, Phó Giám đốc Sở Du lịch; Đồng chí: Nguyễn Danh Khoa, Phó Viện trưởng viện Khoa học An toàn Việt Nam; Lãnh đạo Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An; cán bộ quản lý và nhân viên tại Khu du lịch Sinh thái Tràng An.

Hội nghị “An toàn du lịch sông nước” tại Khu du lịch sinh thái Tràng An 2

Quang cảnh Hội nghị

Tràng An là một vùng non nước, mây trời hoà quyện, đáy nước trong xanh soi bóng những vách núi đá trùng điệp. Với hệ thống núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, trải qua thời gian phong hoá bởi sự biến đổi của Trái Đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái, Tràng An đã mang trong mình 31 hồ, đầm nước được nối thông bởi 48 hang động, trong đó có những hang động xuyên thuỷ dài 2m và độ sâu lên tới 2 - 3m. Để nâng cao kiến thức về an toàn du lịch sông nước tới các cán bộ quản lý và nhân viên Khu du lịch sinh thái Tràng An, Sở Du lịch đã phối hợp với Viện Khoa học An toàn Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn các kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, kỹ năng xử lý các tình huống tai nạn, thương tích đuối nước thường gặp.

Hội nghị “An toàn du lịch sông nước” tại Khu du lịch sinh thái Tràng An 6

Đồng chí Nguyễn Cao Tấn, Phó Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các cán bộ quản lý và nhân viên Khu du lịch sinh thái Tràng An đã được học hỏi và bổ trợ thêm nhiều kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước và những kỹ năng sơ cấp cứu tại chỗ ban đầu cho nạn nhân bị tai nạn thương tích đuối nước do Thạc sĩ Nguyễn Danh Khoa, Phó Viện trưởng viện Khoa học An toàn Việt Nam trình bày. Bên cạnh đó, các học viên cũng được thực hành trực tiếp các kỹ năng sơ cứu đuối nước ngay tại buổi tập huấn.

Hội nghị “An toàn du lịch sông nước” tại Khu du lịch sinh thái Tràng An 8

Thạc sĩ Nguyễn Danh Khoa, Phó Viện trưởng viện Khoa học An toàn Việt Nam trình bày tại Hội nghị

Hội nghị “An toàn du lịch sông nước” tại Khu du lịch sinh thái Tràng An 5

Thạc sĩ Nguyễn Danh Khoa hướng dẫn cách sơ cứu cho nạn nhân đuối nước

Sau một thời gian dài “đóng băng” vì đại dịch Covid 19, đến nay du lịch Ninh Bình đã hoàn toàn mở cửa trở lại, chào đón tất cả các du khách trong nước và khách quốc tế. Bên cạnh việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, Ninh Bình luôn chú trọng đến an toàn, an ninh và môi trường cảnh quan để nơi đây luôn là điểm đến “An toàn, hấp dẫn và thân thiện” trong lòng mỗi du khách. Có thể nói, đến thời điểm này đã hội tụ đầy đủ các điều kiện để phục hồi và tạo đà phát triển du lịch trong thời gian tới.

Tin bài: Linh Linh