Clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực” thực sự giúp người xem cảm nhận được sự giao thoa với đất trời trong dịp Tết cổ truyền. Đó là sự thư thái của mùa xuân và những màu sắc đặc trưng của Tết cổ truyền Việt Nam. Nhờ đó, dù có cách xa về khoảng cách địa lý, người Việt dù ở đâu trên thế giới cũng có thể tìm về với cội nguồn, tìm đến sự bình yên trong lòng, để tích tụ năng lượng và tâm thế sẵn sàng bước vào năm mới với nhiều hy vọng về những điều tốt đẹp.

Hòa vào không khí Xuân qua clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực” 2

Qua trải nghiệm đầy cảm xúc của các nhà sáng tạo nội dung như Khoai Lang Thang, Flycam 4K… clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực” đưa du khách hòa mình vào không gian thư thái, an nhiên từ vẻ đẹp trên cao của Chùa Tam Chúc - Ngôi chùa lớn nhất Đông-Nam Á, cuốn theo những sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, lễ hội truyền thống của người dân bản địa trên dòng sông Ngô Đồng thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An.

Hòa vào không khí Xuân qua clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực” 3

Người xem cũng có thể cảm nhận phong vị Tết cổ truyền Việt Nam qua những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt nhiều đời nay như đi lễ đầu năm, xin chữ ông đồ, choáng ngợp trước vườn hoa khổng lồ rực rỡ đang độ xuân sắc và những chiếc ghe chở đầy sản vật trên sông nước miền Tây trong không khí tấp nập những ngày cận Tết...

Hòa vào không khí Xuân qua clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực” 4

Các nhà sáng tạo nội dung YouTube cũng gợi ý cho du khách tìm về những danh thắng nổi tiếng nhân dịp đầu xuân như Kinh thành Huế, Chùa Bái Đính (Ninh Bình), hay chiêm ngưỡng sự hùng vĩ và độc đáo của cây Cầu Vàng trên đỉnh núi Bà Nà - một trong những biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng.

Hòa vào không khí Xuân qua clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực” 5

Cùng với clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực”, Playlist Du lịch Văn hóa và Du lịch Ẩm thực là tập hợp những video trải nghiệm của nhiều YouTuber nổi tiếng như Khoai Lang Thang, Flycam 4K, Fly Around Vietnam, Hoa hậu H’Hen Niê, Minh Travel...

Hòa vào không khí Xuân qua clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực” 6

Không chỉ đưa du khách khám phá những góc nhìn mới mẻ của Thủ đô Hà Nội, trải nghiệm nhịp sống bình dị, chân chất của người nông dân miền Tây, các clip trải nghiệm còn mang đến cho du khách cảm giác thú vị, chân thực khi theo chân Hoa hậu H’Hen Niê hái những hạt cà phê thơm nồng; thưởng thức những món ăn vặt nổi tiếng của Sài Gòn (WOOSSI TV) hay nếm thử một tô hủ tiếu nóng hổi trên ghe thuyền giữa miền sông nước (Khoai Lang Thang).

Chắc chắn, clip này sẽ là một “món ăn” tinh thần ý nghĩa với người Việt Nam dù ở trong nước hay ngoài nước dịp Tết Tân Sửu này.

Nguồn: nhandan.com.vn