Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km. Tam Cốc có nghĩa là “ba hang” bao gồm: Hang Cả, hang Hai và hang Ba. Dòng Ngô Đồng như một dải lụa đào uốn lượn quanh co nối liền Hang Cả, Hang Hai, Hang Ba và đền Suối Tiên. Ngồi trên thuyền bạn có thể phóng tầm mắt thật xa để ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp với muôn hình vạn trạng, xen kẽ trên những sườn núi là màu xanh tươi mát của cỏ cây hoa lá. Bên trong mỗi hang đá mở ra trước mắt du khách là cả một thế giới đầy sống động, huyễn hoặc làm cho du khách không biết rằng đây là thực hay mơ. Bên kia là măng đá, nhũ đá, rèm đá,…bên này là Tiên ông câu cá hay một chú dê đang mải mê ăn lá,… tiếng nước rơi tí tách, tí tách của “bầu sữa mẹ”, tiếng mái chèo khua dòng nước mênh mang. Tất cả như dẫn lối đưa bạn lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh đẹp say đắm lòng người. Dọc hai bên Ngô Đồng là cánh đồng lúa chín vàng chạy vào tận cửa hang như những dải lụa óng ánh đẹp đến ngỡ ngàng. Lúa ở đây được cấy duy nhất một vụ vào sau Tết nên khi lúa chín vàng sẽ được thu hoạch vào tầm tháng năm, tháng sáu. Đây là thời điểm Tam Cốc đẹp nhất, từng cảnh sắc trở nên lung linh, rực rỡ len lỏi sâu vào tâm hồn mỗi du khách.

Hè này hãy hẹn hò với “Tam Cốc” bạn nhé! 1

Mỗi ngày mặt trời “trèo” lên đỉnh núi rồi thả những ánh nắng xuống vạt lúa làm cho màu vàng của lúa được tỏa sáng rực rỡ, những tia nắng còn len lỏi xuống mặt nước rồi cả xuống lòng sông phản chiếu sắc màu lấp lánh như những viên kim cương. Đến gần trưa cả Tam Cốc bừng sáng như một viên ngọc quý, cảm tưởng như mặt trời đã yêu Tam Cốc say đắm nên đã rót đầy nắng để ôm ấp, sưởi ấm cho vùng đất này. Khi hoàng hôn buông xuống, Tam Cốc lại khoác lên mình một chiếc áo màu vàng mơ, một màu vàng dịu dàng đằm thắm. Những bông lúa mũm mĩm nghiêng đầu vờn nhau với gió, mặt trời khuất dần sau sườn núi, để vương lại một vài vệt nắng nhạt như vẫn còn luyến tiếc điều gì đó.

Hè này hãy hẹn hò với “Tam Cốc” bạn nhé! 2

Để thấy Tam Cốc quyến rũ thế nào hàng năm bạn hãy đến vào mùa lúa chín để được chiêm ngưỡng cảnh sắc núi non, đồng ruộng đẹp như tranh vẽ, đặc biệt năm nay là vào Tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” diễn ra từ ngày 16/5-25/5/2020./.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn