Đầu tháng 6 hàng năm, những cánh đồng ở Tam Cốc lại được khoác lên một màu vàng rực rỡ của lúa chín, nổi bật bên mảnh xanh tươi giữa núi non trùng điệp, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Dòng sông Ngô Đồng êm đềm uốn lượn giữa sắc vàng óng ả của cánh đồng lúa chín, những nông dân tất bật gặt lúa trong tiếng nói cười và những chiếc thuyền nho nhỏ đầy ắp lúa vàng. Tất cả tạo nên bức tranh mùa vàng Tam Cốc đẹp đến nao lòng.

Đặc biệt năm nay, Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” đã trở thành sự kiện thường niên của ngành Du lịch Ninh Bình nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch, đặc biệt là các giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An.

 

Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Bình của giới mê “xê dịch” thì địa điểm lý tưởng nhất để ngắm mùa lúa chín Tam Cốc chính là Hang Múa thuộc quần thể khu du lịch Hang Múa Ecolodge.

 

Đến Hang Múa Ecolodge, du khách sẽ được hòa mình vào không khí của cuộc sống thôn quê, một trải nghiệm khác biệt ai cũng phải một lần trải qua trong đời. Một điều đặc biệt nhất của khu du lịch này mang đến cho du khách chính là trải nghiệm leo núi. Được ví như Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam, khi chinh phục gần 500 bậc thang lên đỉnh núi Ngọa Long vào độ đất trời chuyển mình vào hoàng hôn, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và ngắm nhìn toàn cảnh bức tranh mùa vàng Tam Cốc.

Chắc chắn, ngay những du khách khó tính nhất cũng khó lòng kiềm chế được cảm xúc trước cảnh đẹp ngỡ ngàng không nơi nào có được này!