Vùng đất Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình chắc hẳn sẽ là một lựa chọn cho những ai vừa muốn gửi gắm kỳ nghỉ của mình vào sự hoang sơ kỳ tú, thơ mộng đẹp như tranh vẽ của thiên nhiên lại vừa muốn được bảo đảm về an toàn sức khoẻ trong sự biến động đầy phức tạp của môi trường hiện nay.

Du lịch Ninh Bình – Điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện  trong ngày Quốc khánh 2-9  6

Ninh Bình - Điểm đến an toàn, thân thiện

Tổ chức y tế Thế giới WHO đã chính thức công bố virus corona chủng mới gây viêm phổi ở mức “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”. Điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của dịch bệnh. Diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng tác động lớn đến ngành du lịch nước ta, khi mọi người không biết ngày nghỉ lễ nên đi đâu cho an toàn nhất. Do làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19, các khu, điểm du lịch vẫn là sự lựa chọn của du khách.

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình luôn thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của ngành y tế đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo tốt công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh cơ sở vật chất,  môi trường cảnh quan.Tại các khu, điểm du lịch đã bố trí sẵn nước rửa tay khử khuẩn và dung dịch vệ sinh chứa cồn, có lực lượng đo thân nhiệt cho mỗi du khách, nhắc nhở khách du lịch đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan. Với các điểm du lịch như Tràng An, Tam Cốc, Thạch Bích – Thung Nắng, Vân Long…hạn chế số lượng người trên phương tiện vận chuyển khách thăm quan, lượng khách tối đa trên một thuyền không quá 4 người.

Du lịch Ninh Bình – Điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện  trong ngày Quốc khánh 2-9  1

Mỗi thuyền chỉ chở tối đa 4 thuyền

Ninh Bình cũng là nơi có an ninh rất tốt, không có hiện tượng mời chào, chèo kéo khách du lịch hay tăng giá các dịch vụ. Người dân địa phương nơi đây lại hiền hoà, thân thiện. Mỗi du khách khi ngồi thuyền ngắm cảnh đều được những người lái đò với giọng nhẹ nhàng, truyền cảm kể cho nghe những câu chuyện gắn liền với từng khu điểm; khi đi xuyên qua các hang động lại được chỉ dẫn để tránh va phải nhũ đá trong hang. Chắc hẳn mỗi du khách khi đến đây, không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp mà trong lòng còn cảm thấy đầy an yên.

Điểm đến hấp dẫn

Ninh Bình, vùng đất Cố đô với ¾ diện tích là đồi núi, non xanh, nước biếc, mây trời hoà quyện, địa hình karster quyến rũ bậc nhất cùng hệ động thực vật phong phú đã hình thành nên nhiều khu, điểm du lịch có cảnh quan thiên nhiên kỳ tú, hấp dẫn khách du lịch. Du khách đến đây sẽ được tận hưởng vẻ đẹp bức tranh hùng vĩ, nên thơ của Tam Cốc – Bích Động, hay bồng bềnh trên những con thuyền lướt nhẹ trên dòng nước trong vắt xuyên qua các hang động tại Tràng An, hoặc hành hương hướng về cõi Phật tại khu khu lịch tâm linh núi chùa Bái Đính.

Du lịch Ninh Bình – Điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện  trong ngày Quốc khánh 2-9  3

Chùa Bái Đính từ trên cao

Ninh Bình gắn liền với những giá trị lịch sử, văn hoá có từ hàng ngàn năm. Đây là nơi Đinh Bộ Lĩnh thống nhất giang sơn, lập ra nước Đại Cồ Việt. Du khách đến với Cố đô Hoa Lư Ninh Bình sẽ được nghe kể về lịch sử vàng son của nhà nước phong kiến trung ương tập quyền với nhiều dấu ấn vang vọng một thời dựng nước và giữ nước.

Du lịch Ninh Bình – Điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện  trong ngày Quốc khánh 2-9  4

Du lịch Ninh Bình – Điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện  trong ngày Quốc khánh 2-9  5

Ninh Bình với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ cùng những di tích lịch sử hào hùng từ lâu đã trở thành “điểm đến vàng” trong lòng du khách, một vùng đất mà thiên nhiên, văn hoá và con người, tất cả đều hoà quyện một cách hài hoà và hoàn hảo. Nơi đâytừ lâu đã trở thành “điểm đến của Di sản Thế giới” để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách mỗi khi đến với Ninh Bình.

Tin bài: Linh Linh; Ảnh: Sưu tầm