Ngày 2/7, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn 369/UBND-VP6 về việc cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đang được kiểm soát tốt; để thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 3/7 đối với một số loại hình kinh doanh, dịch vụ sau:

Các khu, điểm du lịch, các di tích trên địa bàn tỉnh (chỉ được đón, phục vụ khách trong tỉnh); Tất cả các dịch vụ (trừ Karaoke, vũ trường, quán bar, xông hơi, massage, game online, trò chơi điện tử); Các địa điểm dịch vụ ăn uống (trừ các dịch vụ ăn uống ở khu vui chơi công cộng).

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ, phục vụ khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Người đứng đầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng… Đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên cơ sở chức năng nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo ngành, lĩnh vực, địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Như vậy, sau 2 tháng dừng hoạt động du lịch, giải trí, thể thao để phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Ninh Bình đã cho hoạt động trở lại. Từ ngày 3/7, Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới sẽ mở cửa đón du khách đến tham quan trở lại.

Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình như: Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, vườn chim Thung Nham, hang Múa, đầm Vân Long... cũng sẽ đón khách trở lại sau thời gian dài "ngủ đông".

Nguồn: www.dantri.com.vn