Từ ngày 5/5 đến nay đã có 959 file ảnh tham gia dự thi của các tác gửi về Ban tổ chức. Và bắt đầu từ ngày 5/5 đến ngày 25/5, các tác phẩm trên được đăng tải và bắt đầu bình chọn trên trang thông tin điện tử tổng hợp www.dulichninhbinh.com.vn . Trên cơ sở kết quả bình chọn qua mạng, Ban tổ chức sẽ chọn ra 100 bức ảnh đẹp được nhiều người quan tâm nhất để chấm và trao giải. 

Vì vậy, thời điểm hiện tại, thông qua các trang thông tin điện tử tổng hợp cũng như mạng xã hội, những người yêu nét đẹp quê hương, những du khách gần xa yêu quý Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An đang rất quan tâm đến cuộc bình chọn này. Bởi bằng ngôn ngữ hình ảnh, các nghệ sỹ nhiếp ảnh chính là những sứ giả đưa hình ảnh quê hương, con người vùng đất Cố đô đến với công chúng trong nước và quốc tế. 

Với những góc nhìn mới, trải nghiệm mới cho du khách, Chương trình photo tour và cuộc thi sáng tác ảnh đẹp "Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội" đã tạo ra nhiều bức ảnh độc lạ, hấp dẫn, thu hút cộng đồng, tạo cảm hứng về một Ninh Bình - điểm đến an toàn, thân thiện, độc đáo và mới mẻ.

Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2021, Hoa Lư - Ninh Bình, Sở Du lịch đã phối hợp với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tổ chức Chương trình photo tour và cuộc thi sáng tác ảnh đẹp "Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội", đây là sự kiện nhằm tôn vinh những giá trị Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An thông qua các bức ảnh nghệ thuật.

Thời gian chấm và công bố trao giải dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5/2021, vào dịp Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An". Dự kiến cơ cấu giải thưởng được Ban tổ chức công bố có 44 giải, trong đó có 2 giải A, 4 giải B,  8 giải C và 30 giải khuyến khích, với tổng giá trị các giải thưởng lên đến 170 triệu đồng. 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn