Bồi dưỡng nghiệp vụ chế biến món ăn theo tiêu chuẩn của người Hồi giáo
09/10/2024
Sáng 8/10, tại Khách sạn Hidden Charm (xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư), Sở Du lịch tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chế biến món ăn theo tiêu chuẩn Halal (tiêu chuẩn của người Hồi giáo).
Tiêu chuẩn Halal là tiêu chuẩn dựa trên luật của Hồi giáo, mà trong đó có các quy định đặc biệt liên quan đến ăn kiêng, nguồn gốc thức ăn và cách chế biến theo một quy trình riêng biệt, khắt khe.
Theo ước tính, đạo Hồi là tôn giáo lớn thứ 2 trên thế giới với hơn 1,7 tỷ người, chiếm gần 1/4 dân số toàn thế giới. Riêng khu vực Đông Nam Á hiện nay có gần 300 triệu người Hồi giáo. Những năm gần đây, Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng đang là điểm đến được du khách từ các nước Hồi giáo như Ấn Độ, Indonesia, Malaysia… yêu thích và lựa chọn. Tiêu biểu nhất là sự kiện đón hơn 5.000 khách Ấn Độ đến Ninh Bình trong dịp cuối tháng 8 vừa qua.
Tại lớp bồi dưỡng, hơn 40 học viên đến từ các doanh nghiệp, nhà hàng, bếp ăn trên địa bàn tỉnh được Chuyên gia, nghệ nhân văn hóa nghệ thuật ẩm thực làng nghề Việt Nam Đỗ Viết Lý giới thiệu về ẩm thực của người Hồi giáo, trong đó có ẩm thực Ấn Độ, các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu chuẩn Halal.
Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 2 ngày (8-9/10), ngoài thời gian tìm hiểu lý thuyết, học viên sẽ được thực hành tại bếp ăn của một số nhà hàng trên địa bàn tỉnh.
Thông qua lớp bồi dưỡng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu khắt khe về về ẩm thực cho người Hồi giáo. Từ đó tiếp tục nâng cao hơn nữa vị thế, sức hút của Ninh Bình đối với du khách quốc tế.
Nguồn: baoninhbinh.org.vn