Đến dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Hoàng Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành trong tỉnh và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại khu du lịch Tam Cốc-Bích Động.

Xây dựng Khu Du lịch Tam Cốc-Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa, an toàn 1

Các đại biểu dự Hội nghị

Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động thuộc xã Ninh Hải là một trong 3 khu du lịch nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An đã được Unesco ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Do đó, trung bình hàng năm, tại đây đã tiếp đón khoảng trên 500 nghìn lượt khách, trong đó 80% là du khách quốc tế.

Sau 8 tháng thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về xây dựng Khu Du lịch Tam Cốc -Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa, và an toàn; UBND huyện Hoa Lư đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp, các ngành trong huyện triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, biện pháp xây dựng Khu du lịch trở thành điểm sáng và bước đầu thu được kết quả tích cực.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và nhân dân tại Khu Du lịch Tam Cốc-Bích Động đã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an ninh trật tự, văn minh, văn hóa và vệ sinh môi trường; lực lượng công an đã triển khai tốt các biện pháp nắm tình hình quản lý chặt chẽ và đảm bảo an toàn hoạt động của người nước ngoài đến thăm quan du lịch. Hiện nay tình hình ANTT trên địa bàn Khu du lịch luôn được đảm bảo trật tự, không còn tình trạng chèo kéo, ép khách mua hàng, chụp ảnh,..góp phần tạo điểm nhấn, diện mạo mới để khu du lịch Tam  Cốc – Đích Động sớm trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn.

Xây dựng Khu Du lịch Tam Cốc-Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa, an toàn 2


Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ chiến sỹ Đồn công an Tam Cốc – Bích Động.

Cũng tại Hội nghị, Công an tỉnh đã công bố quyết định của Bộ Công an về thành lập Đồn Công an Tam Cốc – Bích Động.Theo đó, Đồn Công an Tam Cốc – Bích Động gồm 11 cán bộ chiến sỹ, phụ trách 4 xã của huyện Hoa Lư gồm: xã Ninh Hải, Ninh Thắng, Ninh Vân và Ninh An. Với nhiệm vụ là nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động và đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách nước ngoài đến thăm quan du lịch; công tác phòng chống tội phạm , đảm bảo ANTT, ATGT tại khu du lịch.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đinh Hoàng Dũng, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa và chúc mừng cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Tam Cốc – Bích Động.

Xây dựng Khu Du lịch Tam Cốc-Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa, an toàn 3

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng, phấn khởi trước những chuyển biến tích cực sau 8 tháng triển khai xây dựng Khu Du lịch Tam Cốc Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa, an toàn và đây sẽ là kết quả để tiếp tục thực hiện tốt hơn tại khu du lịch.

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, các Sở, ban ngành và UBND huyện hoa Lư tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân thực hiện tốt các quy định của Khu Du lịch; Các Sở, ban, ngành rà soát lại kế hoạch của UBND tỉnh để kiểm điểm lại những việc của mình đã làm để đạt hiệu quả cao; đối với UBND huyện Hoa Lư phối kết hợp với Doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn phải có trách nhiệm tham gia thực hiện tốt; đối với 2 xã Ninh Thắng, Ninh Hải xác định đây là nhiệm vụ cần phối hợp chặt chẽ với các ngành, doanh nghiệp để xây dựng Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động thực sự trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn.

Nguồn: nbtv.vn