Theo tờ báo, Việt Nam sở hữu kho tàng di sản thế giới. Di sản thế giới đầu tiên được tờ Le Figaro nhắc đến là Vịnh Hạ Long với những đảo đá sừng sững nổi trong lòng Vịnh, hàng ngàn đảo to nhỏ nhấp nhô trên mặt nước trong xanh, những phiến đá cẩm thạch tuyệt đẹp chồng chất lên nhau tạo ra những nét kỳ diệu đáng kinh ngạc.

Việt Nam được báo Le Figaro của Pháp xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới vào mùa Đông. 4

Vịnh Hạ Long

Không chỉ có Vịnh Hạ Long, mà cách nơi này 160km về phía Nam là di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Nơi đây có những dãy núi đá vôi trùng điệp, kỳ vĩ được bao phủ bởi những thảm thực vật xanh mướt phong phú và đa dạng, xen kẽ những dãy núi là các hang động xuyên thuỷ muôn hình vạn trạng cùng các di tích đền, chùa cổ kính có từ hàng ngàn năm trước. Tờ Le Figaro cũng gợi ý, để hoà mình vào thiên nhiên, cùng tìm hiểu văn hoá lâu đời của nơi này, du khách có thể nghỉ dưỡng tại những khu nghỉ dưỡng xanh ở địa phương. Đặc biệt, khi tới Ninh Bình, du khách không nên bỏ qua Tràng An và Tam Cốc, trải nghiệm chèo thuyền cùng người lái đò khám phá hệ thống hang động không nơi đâu sánh bằng. Đây cũng là nơi từng là bối cảnh của nhiều bộ phim trong nước và quốc tế.

Việt Nam được báo Le Figaro của Pháp xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới vào mùa Đông. 2

Nước Tràng An trong vắt

Việt Nam được báo Le Figaro của Pháp xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới vào mùa Đông. 5

Sáng sớm sương mờ Tam Cốc

Theo tờ Le Figaro, ngoài miền Bắc Việt Nam thì các điểm tham quan ở miền Trung cũng rất thu hút du khách. Một Phú Yên với bờ biển trải dài xinh đẹp hay một Bình Định với các di tích Champa cổ xưa cùng những nghi lễ tại các ngôi chùa linh thiêng. Khu vực này cũng có nhiều khu nghỉ dưỡng được xếp hàng đầu thế giới với các trải nghiệm ấn tượng như đi tàu khám phá các đảo hay ngắm san hô dưới biển.

Ngoài Việt Nam, trong danh sách gợi ý các điểm đến nghỉ dưỡng mùa đông trên thế giới của Le Figaro còn có quần đảo Seychelles (Ấn Độ Dương), Lofoten (Na Uy), Ladakh (Ấn Độ), Ecuador và các đảo nhiệt đới ở Thái Lan…

Tin bài: Linh Linh