Tuần du lịch nằm trong chương trình kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) góp phần kích cầu du lịch mùa thấp điểm, tăng lượt khách tham quan và doanh thu trong hoạt động du lịch.

Tuần du lịch năm 2018 chủ đề Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An chính thức được khởi động 1

Tham dự lễ khai mạc tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và nhiều lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước và hàng trăm công ty lữ hành, hàng nghìn người dân và du khách thập phương.

Tuần du lịch năm 2018 chủ đề Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An chính thức được khởi động 3

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ để “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” năm 2018.

Tuần du lịch năm 2018 chủ đề Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An chính thức được khởi động 2

Tuần du lịch năm nay được tổ chức với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình, đặc biệt là Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động thuộc Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An. Đây cũng là dịp để du khách trong nước cũng như quốc tế tìm hiểu, khám phá thêm những nét đẹp của mảnh đất Cố đô lịch sử.

Tuần du lịch năm 2018 chủ đề Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An chính thức được khởi động 4

Sau lễ khai mạc, các đại biểu và đông đảo nhân dân, du khách thập phương xuống thuyền dọc theo dòng sông Ngô Đồng vãn cảnh Tam Cốc, xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trên sông như: Hát chèo, hát văn, hát then…và các chương trình nghệ thuật du Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang biểu diễn cùng với triển lãm ảnh nghệ ấn tượng về Ninh Bình.

Tuần du lịch năm 2018 chủ đề Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An chính thức được khởi động 5

Đặc biệt đây là thời điểm sắc vàng như những dải lụa của cánh đồng lúa chín uốn lượn uyển chuyển dọc hai bên bờ sông Ngô Đồng, sắc xanh mướt của thảm thực vật trên sườn núi cao, các dãy núi đá kỳ vĩ muôn hình vạn trạng đứng sừng sững ôm trọn Hang Cả, Hang Hai, Hang Ba vào lòng. Tất cả tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ, làm say đắm lòng người. Không chỉ thế, đến với tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” du khách sẽ được thưởng thức chương trình văn hóa, nghệ thuật như các làn điệu dân ca, ca trù, hát chèo, nhạc cụ dân tộc; múa rối nước trong suốt tuần du lịch, tham quan, trải nghiệm tại làng nghề thêu ren Văn Lâm truyền thống; tham quan đền Thái Vi, chùa Bích Động... Ngoài ra từ 19h đến 23h các ngày trong tuần du lịch du khách được hòa mình vào phố đi bộ (đoạn đường từ bến xe Đồng Gừng đến chợ quê Ninh Hải) tham quan các gian hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ, chợ ẩm thực đặc sắc của các vùng miền…

Tuần du lịch năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” nằm trong chương trình kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) góp phần kích cầu du lịch, tăng lượt khách tham quan và doanh thu trong hoạt động du lịch, nhằm đưa du lịch Ninh Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.