Cách Thủ đô Hà Nội khoảng hơn 90km về phía Nam, Ninh Bình là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước với những di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Trong đó, nổi bật nhất là Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An. Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp, Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 2

Khung cảnh nơi đây được tạo nên từ dòng sông chạy uốn lượn qua các dãy núi đá vôi, tạo thành vô vàn những hang động tự nhiên huyền ảo, kỳ bí. Bạn sẽ mất khoảng 3-4 tiếng để thăm quan hết tất cả các hang động và cảnh sắc ở Tràng An với phương tiện di chuyển là thuyền đò. Giá thăm quan là 200.000/vé/người.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 3

Cảm giác ngồi trên thuyền lênh đênh trên mặt nước giữa thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng là điều bạn sẽ không thể quên khi tham quan khu du danh thắng Tràng An.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 4

Khác biệt với sự nhộn nhịp của chốn thị thành hay sự đông vui nơi miền biển, Tràng An nép mình lại trong vẻ đẹp nhẹ nhàng cùng núi non xanh biếc.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 5

Nước ở Tràng An trong và sạch đến nỗi nhìn thấy cả rong rêu dưới đáy.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 6

Con người như thu bé lại trước thiên nhiên.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 7

Tràng An cũng là điểm check-in yêu thích của giới trẻ.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 8

Thủy đình trong xanh.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 9

Làn nước xanh ngọc bích hớp hồn du khách.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 10

Cách Tràng An không xa, Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình cũng thu hút đông du khách.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 11

Khi đến với Hang Múa các bạn sẽ được thử sức dẻo dai của mình khi leo lên đỉnh núi thông qua 486 bậc thang đá, và từ đỉnh núi chúng ta có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt.

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 12

Khung cảnh đẹp như mơ của "Vịnh Hạ Long trên cạn".

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 13

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 14

Trong xanh non nước di sản Tràng An - Ninh Bình 15

Du khách có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát cả một vùng đất Hoa Lư rộng lớn, hẳn không ít người kiềm được lòng mà vỡ òa trong những câu nói xuýt xoa./.

Nguồn: vov.vn