Giữa cuộc sống bộn bề, có lẽ ai trong chúng ta cũng từng có lúc muốn bỏ lại sau lưng tất cả để được nuôi dưỡng tâm hồn ở nơi chỉ có sông nước mây trời, lắng nghe âm thanh của thiên nhiên, cảm nhận sự lắng đọng của thời gian đang dệt lên từng dãy núi đá vôi cao sừng sững. Bình minh dịu dàng nơi yên bình và hoang sơ Tràng An, nơi có dòng nước hiền hoà vẫn cần mẫn chảy nhè nhẹ qua các hang động trong sự yên tĩnh của núi rừng; những tán cây rừng xanh mướt bao phủ khắp núi, những thảm thực vật đa dạng như ôm trọn các hang động. Những giờ phút thư giãn, được ngồi thuyền, thong dong tự tại giữa không gian tĩnh lặng khiến bước chân chúng ta chậm lại, hít thở không khí nơi đây và cảm nhận sự khác biệt giữa chốn đô thành phồn hoa, khiến cho mọi mệt mỏi, buồn phiền dường như đều tan biến hết.
 

Tìm sự bình yên giữa chốn Tràng An 2

Thuỷ đình giữa không gian rộng lớn của Tràng An

Đến Tràng An tự tay cầm mái chèo cùng với những người lái đò địa phương trên chiếc thuyền nhỏ lướt nhẹ trên mặt nước trong vắt, nhìn thấy tận đáy rong rêu cùng những đàn cá, những đàn chim le le múa lượn dưới làn nước trong xanh hiền hòa mà dịu mát. Luồn qua các hang xuyên thuỷ, khám phá vẻ đẹp bí ẩn của nơi đây bỗng thấy cuộc sống sao an yên và tươi đẹp đến thế.

Tìm sự bình yên giữa chốn Tràng An 3

Cô gái nhỏ nơi Tràng An

Tìm sự bình yên giữa chốn Tràng An 4

Nước Tràng An lúc nào cũng trong vắt một phần nhờ vào người dân hàng ngày cần mẫn vớt rong rêu

Tìm sự bình yên giữa chốn Tràng An 1

Một góc yên bình của Tràng An

Chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần được nghỉ dưỡng nơi núi non trùng điệp, sông hồ khuất khúc, nước bạc lấp lánh giữa khung cảnh như tranh vẽ của Tràng An cũng đủ để tâm hồn thư thái chuẩn bị cho tuần mới năng động bắt đầu.

Tin bài: Linh Linh, Ảnh: Sưu tầm