Theo kế hoạch, Festival sẽ diễn ra từ ngày 17-19/11 sắp tới. Dự kiến sẽ có 25 tỉnh, thành phố có di sản được quốc gia và quốc tế công nhận, bao gồm di sản thế giới, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Các hoạt động nổi bật sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Festival là: chương trình khai mạc, tổ chức triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống, chương trình lễ hội đường phố, Đại nhạc hội di sản văn hóa và âm hưởng hiện đại; chương trình bế mạc. 

Đến nay đã có 13 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia Festival. Chương trình, kịch bản chi tiết các hoạt động đã được xây dựng xong. Ngoài ra, các Sở, ngành, địa phương được giao nhiệm vụ cũng đã và đang tích cực vào cuộc triển khai thực hiện các phần việc được giao. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival “Tràng An kết nối di sản Ninh Bình 2022” phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn nhấn mạnh: Festival “Tràng An kết nối di sản Ninh Bình 2022” là sự kiện quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong nước và tôn vinh các di sản, xúc tiến, quảng bá du lịch. Thành công của Festival năm nay sẽ góp phần xây dựng thương hiệu văn hóa riêng cho Ninh Bình. Đồng thời, thông qua việc tổ chức sự kiện này để quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người Ninh Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố tham gia Festival nói chung đến bè bạn trong nước và quốc tế, phục vụ phát triển du lịch.

Với ý nghĩa đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Tổ chức cần căn cứ vào kế hoạch, nhiệm vụ được giao để đẩy nhanh tiến độ triển khai tại đơn vị mình. Trong đó, Sở Văn hóa và Thể thao bổ sung nội dung họp báo, tuyên truyền sâu đậm và rộng khắp về sự kiện. Ban tổ chức thống nhất thành phần khách mời và địa điểm tổ chức lễ hội đường phố, triển lãm, tuyến đường đi bộ; quan tâm đến việc xây dựng logo, bộ nhận diện thương hiệu festival ... Các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, văn minh du lịch trên địa bàn...cần được đảm bảo một cách tuyệt đối. Các địa phương tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa các hoạt động, tạo không khí phấn khởi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần vào thành công của “Festival Tràng An kết nối di sản Ninh Bình năm 2022”.

Nguồn: nbtv.vn