Thời điểm này tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, nơi sẽ diễn ra nhiều hoạt động của Lễ hội, công tác chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ. 

Sau một thời gian bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19, thời điểm gần đến Lễ hội Hoa Lư đã có khá đông người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư. Bởi đa số mọi người đều có chung cảm nhận, Lễ hội không chỉ có ý nghĩa lớn đối với nhân dân trong tỉnh mà còn là ngày hội để người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc luôn hướng về.

Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Lư 2022 2

Những ngày này, khá đông người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư 

Công tác chỉnh trang khuôn viên Khu di tích nhằm đảm bảo cảnh quan luôn xanh, sạch, đẹp như: tổng vệ sinh, trồng mới và cắt tỉa cây xanh, trang trí các thảm hoa, nạo vét ao hồ đang được triển khai. Trung tâm bảo tồn di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư đã bố trí đón tiếp, hướng dẫn, giới thiệu du khách và nhân dân đến tham quan và dự Lễ hội chu đáo, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Trong những ngày này công tác chuẩn bị cho Lễ hội lớn nhất của tỉnh đang được gấp rút hoàn thành đảm bảo cho các hoạt động phần lễ, phần hội được tổ chức trang trọng xứng tầm là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; để giá trị tiêu biểu của Lễ hội được lan tỏa đến nhân dân cả nước và kiều bào nước ngoài, góp phần xây dựng thương hiệu cho văn hóa, du lịch Ninh Bình.

Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Lư 2022 3

Vệ sinh môi trường chuẩn bị cho Lễ hội

Lễ hội Hoa Lư là một trong những hoạt động văn hóa cộng đồng nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân công lao to lớn của Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Nguồn: nbtv.vn