Theo đó, Sở Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho phép Công ty lữ hành Hanoi tourist tổ chức thực hiện thí điểm các chương trình du lịch cho khách ngoài tỉnh từ ngày 4/12/2021 đến 31/12/2021 nhằm đánh giá mức độ an toàn và khả năng thích ứng an toàn của các khu, điểm du lịch và cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh trước khi chính thức mở cửa đón khách tỉnh ngoài.

Được biết, Sở Du lịch đã phối hợp với Công ty lữ hành Hanoi tourist tổ chức nghiên cứu, khảo sát, đánh giá mức độ an toàn các điểm tham quan, điểm dịch vụ du lịch của tỉnh và xây dựng Phương án tổ chức tour Caravan an toàn “Về Ninh Bình thăm Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”. Đây là tour đầu tiên nhằm từng bước đưa hoạt động du lịch của doanh nghiệp quay trở lại trong sự thích ứng một cách linh hoạt với tình hình phòng chống dịch của Thành phố Hà Nội và tỉnh Ninh Bình, làm tiền đề cho những hoạt động du lịch khác, cho các tour du lịch tiếp theo đến các điểm du lịch của Ninh Bình. Đây cũng là dịp để quảng bá mạnh mẽ những điểm đến nổi tiếng tiêu biểu cho lịch sử lâu đời, niềm tự hào của dân tộc Việt và bản sắc văn hoá tâm linh độc đáo nằm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; cùng với việc thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch nghiêm chính theo hướng dẫn của các cơ quan hữu quan đối với từng giai đoạn, đảm bảo an toàn cho du khách, những người tham gia và cộng đồng địa phương.

Ngày 06/12, UBND tỉnh ban hành văn bản số 986/UBND-VP5 đồng ý cho Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức thực hiện thí điểm các chương trình du lịch cho khách du lịch ngoài tỉnh Ninh Bình đến thăm quan, du lịch tại tỉnh Ninh Bình như đề xuất của Sở Du lịch tại Tờ trình trên. Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 4/12/2021 đến 31/12/2021.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát Công ty Lữ hành Hanoitourist thực hiện chương trình, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Chi tiết phương án tổ chức tour Caravan an toàn “Về Ninh Bình thăm Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” xem tại đây

Nguồn: ninhbinh.gov.vn