Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động thuộc xã Ninh Hải, là một trong 3 khu du lịch trên địa bàn đã được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, là điểm thu hút đông du khách quốc tế tham quan với nhiều loại hình du lịch. Trung bình hàng năm, Khu du lịch đón trên 5.000 lượt khách, trong đó 80% là du khách quốc tế.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 384/UBND-VP5 ngày 17/10/2016 về xây dựng Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn, ngày 20/3/2017, UBND huyện Hoa Lư đã có Kế hoạch số 28/KH-UBND và tổ chức phát động xây dựng Khu du lịch trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn.

Sau lễ phát động đã huy động lực lượng đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên tuyến đường khu du lịch và khu vực bến thuyền Tam Cốc, tạo không khí phấn khởi, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc triển khai xây dựng khu du lịch trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn.

Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là một nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng Khu du lịch trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa, an toàn, Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện bổ sung kiện toàn lực lượng Công an xã, lực lượng đảm nhiệm ANTT tại cơ sở. 

Vì vậy công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại Khu du lịch đã có nhiều chuyển biến tích cực, không còn tình trạng trộm cắp, móc túi, cướp giật tài sản, đánh nhau gây thương tích tại địa bàn khu du lịch. Hoạt động của các Tổ tự quản đã phát huy được tác dụng, góp phần đảm bảo ANTT tại khu du lịch, đặc biệt là tình trạng chèo kéo khách du lịch để bán hàng, chụp ảnh tại khu du lịch không còn.

Tại hội nghị đã có 7 tập thể và 7 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong 5 năm xây dựng Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn