Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Siêu – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục Du lịch, đ/c Bùi Thành Đông – TUV Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Vụ Lữ hành, Vụ Thị trường, - Tổng Cục Du lịch; lãnh đạo các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Sơn La và hơn 200 đại biểu doanh nghiệp lữ hành của các tỉnh phía Bắc, các doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình; các phóng viên, báo chí của Trung ương và địa phương.

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2020 2

Đ/c Bùi Thành Đông, TUV Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Bùi Thành Đông TUV Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết thực hiện chương trình kích cầu du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: “Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn” và chỉ đạo của UBND tỉnh về đẩy mạnh phát triển du lịch sau dịch Covid-19. Để tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến thu hút khách du lịch, ngành du lịch Ninh Bình tổ chức chương trình khảo sát nghiên cứu, xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Bình (FAMTRIP), năm 2020.  Năm 2021, Ninh Bình đăng cai Năm du lịch Quốc gia, là cơ hội tốt để Ninh Bình khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Vì vậy, thời gian tới, ngành Du lịch sẽ tích cực phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan đưa yếu tố đảm bảo an toàn cho du khách lên hàng đầu, tạo môi trường thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đẩy mạnh liên kết để xây dựng giá trị thương hiệu nhằm thu hút du khách, khôi phục ngành du lịch sớm nhất.

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2020 3

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các điểm đến nổi bật của tỉnh Ninh Bình, đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với hoạt động du lịch và giới thiệu chính sách kích cầu du lịch của tỉnh. Các đại biểu đã tích cực thảo luận, tập trung đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong phát triển du lịch của Ninh Bình.

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2020 4

Ông Nguyễn Văn Trường, Giám đốc DNXD Xuân Trường phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu đều khẳng định Ninh Bình là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tốt. Bên cạnh đó hội nghị cũng tập trung bàn các giải pháp kích cầu, thu hút, khách giữa các địa phương nhằm vực dậy ngành du lịch khu vực nói chung, trong đó, tập trung vào các giải pháp liên kết, kết nối, xúc tiến quảng bá, thành lập các đoàn Famtrip và xây dựng các sản phẩm du lịch mới, điểm đến mới… để khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch của các địa phương.

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2020 5

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội trao đổi tại Hội nghị

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2020 6

Lãnh đạo Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Hà Văn Siêu – Phó Tổng Cục trưởng,Tổng Cục du lịch Việt Nam ghi nhận các ý kiến đóng góp đầy tâm huyết và trách nhiệm của đại biểu về các biện pháp nhằm kích cầu du lịch nội địa trong thời gian tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp vì vậy trong thời gian tới ngành Du lịch cần tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành đơn vị có liên quan ưu tiên đảm bảo an toàn cho du khách lên hàng đầu. Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp các địa phương cần tăng cường trao đổi thông tin nhằm tìm ra các biện pháp kích cầu du lịch phù hợp với địa phương để cùng chung sức vực dậy ngành du lịch, tạo sự phát triển bền vững cho tương lai.

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2020 1

Đ/c Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng -Tổng Cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Trước đó ngày 10/10/2020 các đại biểu đã khảo sát một số điểm du lịch Ninh Bình như: cố đô Hoa Lư, đền vua Đinh Tiên Hoàng, vua Lê Đại Hành, chùa Bái Đính về đêm, động Am Tiên (Tuyệt Tịnh Cốc), trung tâm nghệ thuật đá Hồng Quang...

Nguồn: sodulich.ninhbinh.gov.vn