Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018 được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 16/6/2018 tại Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động và Khu Du lịch sinh thái Tràng An với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.  Các hoạt động chính sẽ diễn ra trọng tâm tại Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động và trên cánh đồng lúa chín dọc hai bên dòng sông Ngô Đồng, thuộc tuyến du lịch: Đình Các - Hang Cả - Hang Hai - Hang Ba.

Ninh Bình sẵn sàng cho tuần du lịch 2018 3

Tuần du lịch Ninh Bình sẽ có 9 hoạt động chính được tổ chức tập trung tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động như: Tổ chức phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; khảo sát và xây dựng Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình Famtrip khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch Ninh Bình; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An”; chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm... Đặc biệt,  chương trình Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức 7h30 ngày 09/6/2018 tại sân bến thuyền Tam Cốc.

Với sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, sự chuẩn bị tích cực của các Sở, ngành, các địa phương, sự nỗ lực của nhân dân đặc biệt là những người dân xã Ninh Hải và người lao động tại các khu, điểm du lịch, đến nay công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực; công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông, các hoạt động chuẩn bị cho Tuần du lịch đã được hoàn tất, hy vọng các hoạt động được tổ chức trong Tuần Du lịch Ninh Bình sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp với du khách trong và ngoài nước.

Ninh Bình sẵn sàng cho tuần du lịch 2018 2

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch Ninh Bình đặc biệt của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An. Đây cũng là cơ hội để Ninh Bình tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa, kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách.