Butterfield & Robinson là một trong những nhà điều hành tour nổi tiếng của Canada. Ra đời từ năm 1966, Butterfield & Robinson khuyến khích du khách “chậm lại để nhìn thế giới” với tiêu chuẩn du lịch rất riêng. Sự khác biệt chính là họ sẽ gợi ý và chỉ dẫn các tuyến đường đi xe đạp và đường bộ tốt nhất ở những nơi đáng kinh ngạc nhất trên thế giới, giúp du khách có trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến hành trình của mình.

Ninh Bình lọt top những thắng cảnh đẹp nhất Đông Nam Á 2

Butterfield & Robinson miêu tả Ninh Bình là một trong những địa danh đẹp nhất được ẩn dấu của Việt Nam, vẻ đẹp nông thôn của vùng quê Bắc bộ thực sự là một trong những phong cảnh đẹp nhất ở Đông Nam Á. Du khách sẽ có cảm giác như lạc vào khung cảnh thần tiên thơ mộng khi được ngắm nhìn những ngọn núi đá vôi xanh tươi giữa cảnh quan thiên nhiên hoang sơ với hệ thống hang động ngầm, dòng sông xanh ngọc chảy qua các thung lũng, những bậc thang đá uốn lượn và những ngôi chùa ẩn mình trên sườn núi.

Ninh Bình lọt top những thắng cảnh đẹp nhất Đông Nam Á 3

Chỉ cách Hà Nội hơn 90km, địa bàn nhỏ, khoảng cách di chuyển giữa các điểm du lịch rất gần, giao thông thuận tiện, vệ sinh môi trường và tình hình an ninh trật tự bảo đảm, người dân hiền hòa, thân thiện nên Ninh Bình được coi là địa điểm tuyệt vời cho chuyến đi bằng xe máy. Ninh Bình cũng rất "được lòng" các tín đồ ẩm thực khi sở hữu những sản vật dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, mang nét đặc trưng của vùng đất Cố đô như: dê núi, cơm cháy, ốc núi... 

Góp mặt trong danh sách này còn có một địa danh nữa của Việt Nam, đó là đèo Hải Vân. Dài 21km, đèo trở thành ranh giới tự nhiên giữa 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Con đường ngoằn ngèo, hoang vắng nhưng tuyệt đẹp của đèo được bình chọn là một trong những tuyến đường đạp xe tuyệt vời nhất./.
 
Nguồn: dulichninhbinh.com.vn