Cách Hà Nội 93km vể phía đông nam, Ninh Bình, TripstoDiscover ca ngợi phong cảnh Ninh Bình đẹp như tranh vẽ ấn tượng, nổi tiếng với bề dày văn hóa lịch sử, sự hùng vỹ, vẻ đẹp hoang sơ nguyên vẹn của núi non, sông nước và những cánh đồng lúa trải dài song vẫn ít được biết tới hơn so với Vịnh Hạ Long.

Đặc biệt, Ninh Bình sở hữu Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới đã được Unesco công nhận.

Ninh Bình lọt top điểm đến hấp dẫn nhất cần khám phá ở Châu Á 1

Phong cảnh Ninh Bình khiến du khách mê mẩn.

TripstoDiscover còn gợi ý một số hoạt động khi đến Ninh Bình như thăm các hang động bằng thuyền ở Tràng An, thăm nhiều ngôi chùa đẹp như Bái Đính và Bích Động, trong đó Chùa Bái Đính là ngôi chùa Phật giáo giữ nhiều kỷ lục của Việt Nam và Châu Á.

Ninh Bình từng được chọn làm bối cảnh quay cho nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood như: Indochine, The quiet American, The Chinese botanist’s daughters, Pan in Neverland,“Kong: SkullIsland”. Hiệu ứng của những bộ phim này đã giúp Ninh Bình đã trở thành điểm đến mới của nhiều du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Vị trí địa lý thuận lợi, địa hình đa dạng lại sở hữu vẻ đẹp kiệt tác của tạo hóa với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mang hào khí của lịch sử và văn hóa ngàn năm, Ninh Bình thực sự xứng đáng nằm trong top những điểm hấp dẫn nhất cần khám phá ở Châu Á.

Chuyên trang Trips to Discover đưa ra danh sách 14 điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á cần được khám phá. Nhắc tới châu Á, Trips to Discover nhắc tới một châu lục được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan tuyệt đẹp với những địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử và nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điểm du lịch đã quá nổi tiếng như: Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan) và Bali (Indonesia), theo Trips to Discover, Sa Pa và Ninh Bình của Việt Nam cũng là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất cần phải khám phá khi tới châu Á.

Ninh Bình lọt top điểm đến hấp dẫn nhất cần khám phá ở Châu Á 2

Chùa Bái Đính nhìn từ trên cao.

Ngoài hai điểm đến tại Việt Nam, Trips to Discover còn có nhiều địa điểm nổi tiếng khác ở châu Á như: Gifu (Nhật Bản), Sarawak (Malaysia), Bagan (Myanmar), Sumba (Indonesia), Ella (Sri Lanka), Nusa Lembongan (Indonesia), Belitung (Indonesia), Okinawa (Nhật Bản), Hoh Xil (Tây Tạng), Champasak (Lào), Koh Kood (Thái Lan).

Nguồn: tienphong.vn