ATại buổi họp báo thông tin về Năm du lịch quốc gia 2020 diễn ra ngày 10/12 tại Hà Nội, ông Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, năm Du lịch quốc gia 2020 sẽ có 38 hoạt động do tỉnh Ninh Bình và các cơ quan của Bộ VH,TT&DL tổ chức.

Trong đó, tỉnh Ninh Bình chủ trì tổ chức 27 hoạt động chính, bao gồm: Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2020; Lễ hội chùa Bái Đính; Lễ hội Hoa Lư, Lễ hội Tràng An, Giao lưu nghệ thuật giữa các tỉnh có di sản thế giới; Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020…

 

Ngoài ra, Năm Du lịch quốc gia 2020 còn có các sự kiện khác do 24 tỉnh, thành phố tổ chức hưởng ứng như: Giải đua xe ô tô Công thức 1 thế giới, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2020 (thành phố Hà Nội); Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2020; Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2020; Lễ hội Tịch Điền, Lễ hội chùa Tam Chúc (Hà Nam), Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020 (Đà Nẵng)…

Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Quang Tùng cho biết, năm Du lịch quốc gia 2020 là sự kiện tiêu biểu, thường niên lớn nhất của ngành du lịch với trên 100 sự kiện lớn, nhỏ.

Đây cũng là cơ hội để du lịch Ninh Bình giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch tới đông đảo người dân trong nước và đặc biệt là các du khách quốc tế. Từ đó tạo sự phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Những năm qua, du lịch Ninh Bình khởi sắc mạnh mẽ. Đặc biệt, kể từ khi Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, Ninh Bình được coi như một điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam (top 15 điểm đến hàng đầu) và được nhiều chuyên trang du lịch quốc tế bình chọn là “điểm đến hấp dẫn nhất định phải khám phá”.

Ninh Bình cũng được chọn là bối cảnh của nhiều bộ phim Hollywood nổi tiếng như: “Pan và vùng đất Neverland”, “Người Mỹ trầm lặng” và “Kong: Skull Island”…

Trong giai đoạn từ năm 2010 – 2018, khách du lịch đến Ninh Bình tăng 12% mỗi năm, doanh thu du lịch tăng 25,4%/năm. Chỉ tính riêng năm 2018, lượng khách du lịch đến Ninh Bình đạt 7,4 triệu lượt, doanh thu đạt trên 3.200 tỷ đồng.

Với nhiều hoạt động du lịch ấn tượng, hấp dẫn trong năm 2020, dự kiến lượng khách đến Ninh Bình sẽ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng, vì vậy các vấn đề phát sinh như phòng khách sạn, mở rộng đường xá cơ sở vật chất... cũng đã được Ninh Bình lưu ý và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Lễ khai mạc năm du lịch Quốc gia 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào 20h ngày 22-2-2020 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (thành phố Ninh Bình).

Nguồn: Dantri.com.vn