Đoàn khảo sát có sự tham gia của gần 30 thành viên là đại diện Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, phòng Văn hóa thông tin các huyện và phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đắk Lắk.

Ninh Bình đón đoàn Famtrip của tỉnh Đắk Lắk 1

Theo chương trình, đoàn Famtrip đi khảo sát một số khu, điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh như: Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch sinh thái Động Thiên Hà, Khu du lịch Hang Múa. Thông qua chương trình, đoàn khảo sát đã được tìm hiểu, khám phá tiềm năng du lịch, vẻ đẹp cảnh quan, văn hóa của Ninh Bình; từ đó tăng cường kết nối tour tuyến với du lịch Ninh Bình tạo nên những sản phẩm hấp dẫn, có chất lượng phục vụ du khách.

Ninh Bình đón đoàn Famtrip của tỉnh Đắk Lắk 2

Hoạt động khảo sát của đoàn Famtrip là cơ sở để đưa vào xây dựng tour du lịch kích cầu liên tỉnh nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, gia tăng lượng khách từ Đắk Lắk và thị trường khách du lịch khu vực Tây Nguyên đến với các tỉnh phía Bắc nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng. Sự liên kết giữa Ninh Bình và Đắk Lắk trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch góp phần phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch riêng của mỗi tỉnh đồng thời gắn kết nhiều sản phẩm du lịch của hai địa phương với nhau tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch mới, đặc thù và mang tính cạnh tranh cao phù hợp với trạng thái “bình thường mới” nhằm phục hồi và tăng trưởng bền vững ở giai đoạn hậu Covid-19./.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn