Theo nội dung văn bản, các khu, điểm du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh được mở cửa đón khách du lịch và nhân dân trong tỉnh (những người đang sinh sống và làm việc, học tập tại tỉnh Ninh Bình) kể từ 6h ngày 15/11/2021. Việc mở cửa các khu, điểm du lịch những tháng cuối năm 2021 và năm 2022 là một trong các biện pháp nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp du lịch sớm ổn định, từng bước phục hồi và phát triển trong tình hình mới, hướng tới mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

Để đảm bảo an toàn tại các khu, điểm du lịch và an toàn cho khách du lịch, tỉnh Ninh Bình đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Tính đến ngày 10/11, gần 90% dân số trên 18 tuổi đang làm ăn, sinh sống tại Ninh Bình đã được tiêm vacxin phòng Covid-19, đặc biệt, gần 100% người lao động tại các khu du lịch, điểm du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã được tiêm đủ 2mũi vắc xin. Các hướng dẫn và biện pháp triển khai thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch phù hợp với các quy định phòng chống dịch của Trung ương và của tỉnh. Ứng dụng công nghệ thông tin và các ứng dụng phòng, chống Covid-19 của quốc gia, hệ thống đánh giá an toàn Covid-19 để theo dõi, giám sát công tác phòng, chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của khách du lịch và người dân về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, nhất là quy định 5K.

Bên cạnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch chuẩn bị tốt cơ sở vật chất kỹ thuật, đảm bảo các điều kiện để sẵn sàng đón tiếp, phục vụ khách du lịch đảm bảo chu đáo.

Tin bài: Phòng Hợp tác Đối ngoại