Tại hội nghị, lãnh đạo ngành du lịch Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình và Công ty Vietravel đã trao đổi nhiều nội dung để thống nhất xây dựng sản phẩm, tuyến du lịch an toàn giữa 3 địa phương; đồng thời bàn về công tác quản lý điểm đến an toàn, phối hợp xử lý những vấn đề phát sinh do ảnh hưởng dịch COVD -19.

Hoạt động nhằm triển khai Bản ghi nhớ thiết lập hành lang an toàn giữa Sở Du lịch Hà Nội và các tỉnh, thành phố đã được tổ chức, ký kết ngày 17-12-2021, nhằm tăng cường khả năng khai thác khách du lịch đến thị trường miền Bắc trong thời gian tới.

Cả 3 địa phương Hà Nội, Quảng Ninh và Ninh Bình đều có điểm chung về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống đặc sắc, hệ thống giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng dịch vụ phát triển đồng bộ. Việc liên kết, hợp tác giữa các địa phương để tạo tuyến du lịch an toàn sẽ gặp nhiều thuận lợi. 

Bên cạnh đó, việc liên kết này cũng sẽ tạo được sản phẩm du lịch hấp dẫn, tăng tính trải nghiệm cho du khách khi vừa khám phá du lịch văn hóa, di sản và thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú. 

Đây là hoạt động thiết thực, khởi đầu cho năm 2022, các địa phương có thể sẽ gia tăng được lượng du khách đến Hà Nội, Quảng Ninh và Ninh Bình trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Với phương châm "3 địa phương - 1 hành trình xanh an toàn", tuyến du lịch Quảng Ninh - Hà Nội - Ninh Bình được kỳ vọng sẽ tạo được sản phẩm du lịch an toàn, thu hút du khách trong thời gian tới.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn