Đoàn đã đến thăm nhà cổ Hùynh Lê, thành phố Sa Đéc - một trong số ít những ngôi nhà cổ còn nguyên vẹn và lớn nhất miền Tây. Di tích cấp quốc gia này hấp dẫn du khách bởi lối kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hòa văn hóa Đông Tây. Ngoài ra nét truyền thống Việt được thể hiện ở kiến trúc nhà 3 gian và một số chi tiết điêu khắc công phu, tinh xảo. 

Đặc biệt, ngôi nhà còn là nơi ghi dấu những kỷ niệm về mối tình đẹp không biên giới của ông Hùynh Thủy Lê và một cô gái người Pháp, đã được viết thành tiểu thuyết nổi tiếng, dịch ra 43 thứ tiếng khác nhau. Sau đó, cuốn truyện được dựng thành bộ phim The Lover - Người tình, bối cảnh được quay tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, gây được tiếng vang lớn với doanh thu tốt và giành nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá. Nhà cổ Hùynh Lê hiện vẫn còn được giữ gìn khá nguyên vẹn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích cấp Quốc gia Nguyễn Sinh Sắc, nơi yên nghỉ của cụ thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau nhiều năm được trùng tu, tôn tạo, nơi đây đã trở thành một "địa chỉ đỏ" về nguồn, lưu giữ những giá trị lịch sử và văn hóa của địa phương nói riêng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. 

Khảo sát điểm đến du lịch các tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang 2

Đoàn viếng thăm mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc.

Đây là nơi để du khách tìm đến viếng thăm với tấm lòng tôn kính, tri ân một nhà nho yêu nước thương dân. Hàng năm, mỗi dịp lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc vào ngày 28 tháng 10 âm lịch, Khu di tích đón khoảng hơn 100 nghìn lượt khách.

Cũng trong chương trình Đoàn đã đến thăm Khu du lịch Xẻo Quýt. Với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh cùng hệ động thực vật phong phú, đa dạng được bảo vệ nghiêm ngặt, tạo thành một quần thể thiên nhiên phong phú, đưa Xẻo Quýt trở thành điểm du lịch sinh thái kết hợp về nguồn độc đáo ở Đồng Tháp. 

Thăm khu vực chiến trường xưa, Đoàn được nghe những câu chuyện cảm động về tinh thần đấu tranh kiên cường, gian khổ mà oanh liệt của đồng bào Nam Bộ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, góp phần giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Thăm Khu đô thị phức hợp lấn biển Phú Cường trải dài 3km dọc theo bờ biển thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, Đoàn công tác đã khảo sát tổng thể cảnh quan, kiến trúc, các chức năng, tiện ích của một khu đô thị du lịch hiện đại, hoàn chỉnh nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với chuỗi các trung tâm thương mại, dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng và hệ thống công viên biển bao bọc toàn bộ dự án đã tạo nên một môi trường sống tiện nghi và chất lượng, điểm nhấn của đô thị miền Tây, là điểm đến thu hút du khách.

Chuyến khảo sát đã tạo điều kiện để ngành du lịch nói chung, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú, lữ hành, điểm đến của Ninh Bình nói riêng tìm hiểu, giao lưu, tham khảo cách thức làm du lịch cộng đồng, quản lý, bảo vệ di tích văn hóa lịch sử, bảo tồn và phát huy sự đa dạng sinh học của thiên nhiên. 

Trên cơ sở đó xây dựng được các sản phẩm du lịch đặc sắc gắn liền với các di sản quý báu, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi luồng khách, mở rộng thị trường, nhất là các thị trường trọng điểm, có tiềm năng, kết nối tua, tuyến, tạo mối quan hệ hợp tác bền vững trong phát triển du lịch. 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn