Tham dự buổi lễ khai mạc có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố. Cùng dự còn có lãnh đạo các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Thanh Hóa; đại diện Tổng cục Du lịch, Hiệp Hội du lịch Việt Nam, 17 Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố phía Bắc và 250 công ty lữ hành cùng hàng ngàn các du khách trong và ngoài nước.

Khai mạc tuần lễ Du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” 1

Quang cảnh buổi lễ khai mạc Tuần lễ du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"; Ảnh: Quang Khải

Tam Cốc nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 8km, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng với hệ thống hang động xuyên thủy và phong cảnh trữ tình, nên thơ. Những dãy núi đá muôn hình vạn khối, những thảm thực vật xanh mướt tràn đầy nhựa sống trên các sườn núi cao hay sắc vàng lung linh của các đồng lúa chín tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ mê hoặc lòng người. Không chỉ thế, vùng đất này còn ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của thời nhà Trần dựa vào địa hình hiểm trở giành thắng lợi vẻ vang trong cuộc kháng chiến chống quân giặc Nguyên – Mông lần thứ 2 và thứ 3. Bởi thế, nơi đây từ lâu đã là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế đến chiêm ngưỡng “sắc vàng lúa chín” và trải nghiệm một vùng non nước hữu tình, quyến rũ.

Tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2019 được tổ chức vào thời điểm đẹp nhất trong năm khi đồng lúa chín vàng nằm trong các thung lũng và trải dọc dòng sông Ngô Đồng như những dải lụa vàng óng ánh, mềm mại.

Khai mạc tuần lễ Du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” 2

Các đại biểu và du khách hòa mình cùng "Sắc vàng Tam Cốc"; Ảnh: Xuân Lâm

Việc tổ chức tuần lễ du lịch nhằm góp phần bảo tồn, tồn vinh những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Tràng An; đồng thời nhằm tăng cường công tác xúc tiến quảng bá, kích cầu du lịch. Đây cũng là sự kiện quan trọng chào mừng và hướng tới Năm du lịch Quốc gia 2020 do Ninh Bình đăng cai tổ chức.

Khai mạc tuần lễ Du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” 3

Các thuyền nối đuôi nhau trải dài trên dòng sông Ngô Đồng; Ảnh: Xuân Lâm

Tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2019 được tổ chức từ ngày 18-25/5. Tham gia Tuần lễ du lịch, các đại biểu và du khách được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật và du lịch đặc sắc, tham quan làng nghê thêu ren Văn Lâm truyền thống, thưởng thức ẩm thực địa phương, tham gia phố đi bộ với các trò chơi truyền thống…
 

Tin bài: Linh Linh.