Năm Du lịch quốc gia 2021 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” là dịp để giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hoá vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc, đặc biệt là Di sản thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An, nhằm quảng bá và nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, du lịch tỉnh Ninh Bình nói riêng tới du khách trong và ngoài nước. Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã phát biểu khai mạc. Các thông tin, sự kiện, công tác quảng bá xúc tiến du lịch, sản phẩm du lịch… của Năm Du lịch Quốc gia 2021 đã được đồng chí Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình thông tin chi tiết đến các cơ quan thông tấn báo chí.

Họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2021 – Hoa Lư, Ninh Bình 2

Ông Trần Song Tùng – TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi Họp báo

Năm Du lịch Quốc gia 2021 là chuỗi các sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội tiêu biểu có quy mô quốc gia và tầm quốc tế. Trong điều kiện dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tốt, các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2021 sẽ diễn ra bình thường. Theo kế hoạch, có 11 hoạt động trọng tâm và 27 hoạt động khác do tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp tổ chức tại địa phương; 04 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức tại Ninh Bình và 104 sự kiện hưởng ứng của 27 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 lồng ghép với Khai mạc Lễ hội Hoa Lư sẽ được tổ chức vào 20h ngày 20/4/2021 tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam và một số Đài Phát thanh truyền hình địa phương…

Họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2021 – Hoa Lư, Ninh Bình 4

Ông Bùi Văn Mạnh – TUV, Giám đốc Sở Du lịch thông tin về Năm Du lịch quốc gia 2021

Đây cũng là cơ hội để kích hoạt ngành du lịch phục hồi và bứt phá sau đại dịch Covid-19, đồng thời tăng cường liên kết, hợp tác phát triển giữa các dịa phương trên cả nước, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn theo hướng bền vững phù hợp với nhu cầu của du khách trong tình hình mới, từ Ninh Bình và lan tỏa trên phạm vi cả nước.

Họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2021 – Hoa Lư, Ninh Bình 3

Đại diện các cơ quan báo chí đặt câu hỏi tại buổi Họp báo

Kết thúc buổi họp báo, ông Trần Song Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình khẳng định, hiện tại, với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, sự nỗ lực chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, tỉnh đã sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2021 – Hoa Lư, Ninh Bình. Đây là cơ hội lớn mà tỉnh cần phải tận dụng để tạo bứt phá cho du lịch Ninh Bình, đồng thời gây được những ấn tượng tốt đẹp và lan tỏa trong lòng du khách về một điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách./.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn