Bộ sưu tập có chủ đề "Âm sắc đại ngàn", được thực hiện bởi nhà thiết kế Thạch Linh. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ trang phục các dân tộc Việt Nam, thực hiện trên chất liệu thổ cẩm dệt thủ công, vải tafta, oganra, lụa, tơ, phối hợp cùng các họa tiết, phụ kiện đặc sắc, đính hạt thủ công rất cầu kì, tỉ mỉ. 

Sự tinh tế của bộ trang phục được thể hiện ở từng đường thêu mũi chỉ trên vải, tạo nên những đường nét tinh xảo và là cả một quá trình cần mẫn trong lao động và trí tưởng tượng phong phú của người dân các dân tộc vùng núi Tây Bắc. Hình ảnh các hoa hậu du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới trong trang phục của các dân tộc Việt Nam đã tạo nên sự đặc sắc mới mẻ cho cả áo dài và trang phục các dân tộc, đồng thời lan tỏa vẻ đẹp của thổ cẩm và thổi một làn gió vô cùng mới mẻ vào các thiết kế.

Việc giới thiệu bộ sưu tập thời trang thổ cẩm tại Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời là ước nguyện được lan tỏa rộng đến khắp thế giới về những tinh hoa văn hóa của các tộc người thiểu số, được ví như phong thư chứa đựng câu chuyện xuyên suốt đời người. 

Hoa hậu Du lịch Thế giới trình diễn trang phục thổ cẩm tại Festival Ninh Bình 2022 2

Màn trình diễn trang phục truyền thống của các Hoa hậu Du lịch thế giới tại Festival Ninh Bình 2022.

Các thí sinh tham gia vòng chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 đã có phần xuất hiện ấn tượng khó quên trong chương trình nghệ thuật "Hoa Lư vang mãi ngàn năm" tại Lễ khai mạc Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản. 

Với mong muốn quảng bá du lịch Việt Nam qua hành trình trải nghiệm các miền di sản, các thí sinh tham gia vòng Chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 (Miss Tourism World), từ ngày 27/11 đến 3/12/2022 sẽ có những chuyến du lịch về nguồn và khám phá danh lam thắng cảnh Việt Nam, đi qua các miền di sản trải dài qua các tỉnh thành gồm Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Hà Nội và Vĩnh Phúc.

Đêm chung kết cuộc thi vào 3/12/2022 sẽ được tổ chức tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Nguồn: baoninhbinh.org.vn