Tham dự hội nghị có đại diện Sở Du lịch Ninh Bình, Sở Du lịch Khánh Hòa, Hiệp hội du lịch Ninh Bình; đại diện gần 100 các doanh nghiệp lữ hành và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình, cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. 

Gần 100 doanh nghiệp lữ hành dự hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Bình 1

Quang cảnh hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình tại Nha Trang.

Đại diện Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã giới thiệu tài nguyên, sản phẩm du lịch nổi bật và các chính sách thu hút đầu tư phát triển du lịch. Lợi thế của Ninh Bình là sản phẩm du lịch rất đa dạng, đặc biệt về cảnh quan hang động, du lịch văn hóa lịch sử với nhiều khu di tích cấp quốc gia, lễ hội, làng nghề. Những năm qua, du lịch Ninh Bình đã phát triển nhanh chóng, trở thành một trong bốn tỉnh của tứ giác du lịch ở đồng bằng sông Hồng (Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Ninh Bình).

Với những điểm đến nổi tiếng như Tam Cốc-Bích Động, Tràng An-Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, Nhà thờ đá Phát Diệm… Đặc biệt, Ninh Bình đã và đang phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, tạo điều kiện thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, chiêm bái. Năm 2017, Ninh Bình đón trên 7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 859 nghìn lượt khách quốc tế, doanh thu 2.550 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp lữ hành Khánh Hòa đề xuất một số giải pháp kéo dài thời gian lưu trú để tăng doanh thu vì phần lớn khách đến Ninh Bình chỉ trong ngày; Ngành du lịch Khánh Hòa cần tổ chức khảo sát du lịch tại Ninh Bình; Du lịch Ninh Bình cần nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú và có nhiều sản phẩm vui chơi, giải trí về đêm....

Thông qua Chương trình xúc tiến, quảng bá, ngành du lịch Ninh Bình mong muốn kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa nhằm tăng lượng khách đến Ninh Bình và ngược lại.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình và Hiệp hội du lịch Ninh Bình đã trả lời các ý kiến của các đại biểu, làm rõ hơn các sản phẩm du lịch, công tác quy hoạch và định hướng phát triển du lịch hiện nay của tỉnh Ninh Bình. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, trong thời gian tới Sở Du lịch sẽ phối kết hợp với các đơn vị liên quan khắc phục nhanh những hạn chế đang gặp phải để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch của tỉnh, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các công ty lữ hành đưa khách đến Ninh Bình.

Hội nghị quảng bá, xúc tiến Du lịch tỉnh Ninh Bình nằm trong chương trình công tác năm 2018 và mục đích giới thiệu sâu rộng hơn về mảnh đất, con người và hình ảnh du lịch Ninh Bình, các sản phẩm du lịch tới các hãng lữ hành của tỉnh Khánh Hòa, đồng thời học hỏi kinh nghiệm đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2019 của Khánh Hòa, chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2020 tổ chức tại Ninh Bình.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn