Ninh Bình - vùng đất được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, là vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời, nơi có Quần thể Danh thắng Tràng An đã được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hoá và Thiên nhiên Thế giới (2014) và trở thành di sản hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á với ba tiêu chí: Văn hóa, vẻ đẹp thẩm mĩ và địa chất địa mạo. Nằm trong quần thể du lịch Tràng An còn có nhiều di tích lịch sử văn hoá quan trọng như Cố đô Hoa Lư; Chùa Bái Đính - quần thể chùa Phật Giáo lớn nhất Đông Nam Á với nhiều kỷ lục được xác lập
(Khu chùa nằm trong tuyến liên kết du lịch Bái Đính - Tam Chúc (Hà Nam)- chùa Hương (Hà Nội) mà điểm nhấn là du lịch tâm linh dự kiến sẽ phát triển mạnh nhất trong khu vực đồng bằng sông Hồng);
bức tranh thiên nhiên thủy mặc như Tam Cốc – Bích Động; Khu du lịch sinh thái Tràng An; Thạch Bích – Thung Nắng; Động Thiên Hà; Vườn chim Thung Nham…

Bên cạnh di sản Tràng An, Ninh Bình còn có nhiều khu du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Nhà thờ Phát Diệm, một quần thể kiến trúc nhà thờ Thiên chúa giáo được thiết kế và xây dựng trong thời gian 1875-1898, với kiến trúc kết hợp giữa một ngôi chùa của phương Đông và một nhà thờ Gothic; Vườn quốc gia Cúc Phương rộng 22.200 ha, đây là khu rừng nguyên sinh với nhiều loài thú quý hiếm và đặc hữu; khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, nơi các loài voọc mông trắng sinh sống; Suối nước nóng Kênh Gà, động Vân Trình…Đặc biệt đến với Ninh Bình, ngoài việc ngắm phong cảnh thiên nhiên hữu tình, nghiên cứu về lịch sử văn hóa, nơi đây còn là một trong những nơi rất lý tưởng đối với những người có sở thích chơi golf, kết hợp du lịch thể thao.

Cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 40km về phía Tây Nam, Sân Golf Tràng An thuộc xã vùng núi Kỳ Phú, huyện Nho Quan là một khu rộng lớn có khung cảnh thiên nhiên đẹp, hữu tình.

 

Một góc sân golf  Tràng An

Sân golf Tràng An nằm bên hồ Đồng Chương, trong lòng rừng thông lớn với nhiều cây thông cổ thụ, 2 hồ nước, 5 dòng suối và cùng 96 hố cát. Toàn bộ sân golf nằm uốn lượn trong rừng thông soi bóng xuống mặt hồ thơ mộng, cảnh sắc hoang sơ, kì bí, thiên nhiên hữu tình và tĩnh lặng tạo nên một bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp. Chính vì khung cảnh thiên nhiên đó, mà nhiều du khách đã ví nơi này như Đà Lạt thu nhỏ của Việt Nam.

Sân golf Tràng An được đưa vào hoạt động từ tháng 10/2016 với tổng chiều dài 7.074 yards, gồm 18 hố championship và 18 hố par 3 tiêu chuẩn. Với sự nổi bật về sinh thái thể thao, đảm bảo môi trường xanh, sạch xung quanh, giữa hơn 20.000 cây thông, cỏ được sử dụng là loại cỏ chất lượng tốt nhất và không sử dụng bất cứ chất hóa học nào để đảm bảo một môi trường trong lành cho người chơi tận hưởng và thư giãn, người dân xung quanh được hưởng không khí trong lành, thư thái

Ngoài ra, sân golf Tràng An còn trang bị những hạng mục phụ trợ khác với những dịch vụ tiện ích cao cấp nhất dành cho những người chơi golf như: Nhà câu lạc bộ bao gồm hệ thống phòng thay đồ cho cả nam và nữ riêng biệt; Hệ thống nhà hàng, sân ngoài trời; Hệ thống phòng Vip và Hệ thống các nhà dịch vụ phục vụ ngay tại sân.

 Một góc của sân golf.

Hiện nay các câu lạc bộ có khu vực căn hộ dịch vụ dành riêng cho hội viên và khu biệt thự nhà gỗ thích hợp cho tổ chức tiệc cưới.

Với những lợi thế của mình, sân golf Tràng An sẽ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, quảng bá và thu hút du khách đến với Ninh Bình nhiều hơn trong tương lai.

Sân golf Tràng An về đêm

Tin bài, ảnh: Phòng Hợp tác Đối ngoại

Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An